Đánh cắp số phận

“Sông phố nhà ghe” nơi câu chuyện về cuộc sống mưu sinh vất vả của những con người miền quê sông nước được khắc họa vô cùng đậm nét.  Dù nghèo khó nhưng ẩn chứa trong họ vẫn luôn là lòng bao dung, tấm chân tình thấm đẫm – đó cũng chính là biểu trưng cho tính cách nổi trội, đậm đà của người miền Tây xưa nay.

Chuyện phim xoay quanh mối tình đầy éo le trắc trở của một chàng trai hiền lành, si tình cùng cô gái xinh đẹp nơi xóm nhà ghe nghèo khó nhưng dung dị đầy ắp nghĩa tình. Hai Tấn – Hai Đợi cùng lớn lên bên nhau từ nhỏ – được cả xóm và gia đình xem như một đôi một cặp. Nhưng khi lớn lên, Hai Tấn lại đem lòng yêu Út Trinh – cô gái nghèo sống bên kia sông. Hai Đợi buồn tủi nhưng luôn vun đắp cho tình yêu của họ.

Biến cố xảy đến mẹ Út Trinh lâm trọng bệnh. Để có tiền lo cho mẹ, cô đã vay môt số tiền lớn, nhưng không may, mẹ cô vẫn không qua khỏi. Nợ chồng nợ, Út Trinh chấp nhận làm vợ con trai bà chủ. Đau khổ, bất lực nhìn người yêu đi lấy chồng mà không thể làm được gì, Hai Tấn đâm ra tức giận bản thân, sa vào rượu chè.

Vì quá đau buồn, vào ngày rước dâu, anh nửa đêm anh đến thuyết phục Út Trinh cùng bỏ trốn. Sự việc bị mẹ chồng Út Trinh phát hiện. Hai Tấn bị chồng Út Trinh đánh đập, còn cô từ đó về sau luôn bị chồng và mẹ chồng chà đạp, khinh thường xem là hạng đàn bà mèo mả gà đồng. Dù bị đối xử tệ bạc nhưng Út Trinh vẫn không bỏ đi vì món nợ cô vẫn chưa thể trả xong.

Thấy Hai Tấn đau khổ, sống khép kín, hàng ngày lầm lũi trên chiếc ghe của mình mưu sinh, Hai Đợi đã âm thầm bên cạnh anh. Cho đến khi Hai Tấn gần chấp nhận tình cảm của Hai Đợi thì trớ trêu thay, Út Trinh một lần nữa lại xuất hiện trong cuộc đời Hai Tấn.

Bên cạnh câu chuyện tình cảm động của Hai Tấn, “Sông phố nhà ghe” còn là nơi chứng kiến những thăng trầm trong cuộc sống. Đó là những biến động xoay quanh gia đình Ba Le, Ba Chín, và các con của ông Hai Huỳnh. Mỗi người một tính cách, một câu chuyện khác nhau đã tạo nên bức tranh sống động về cuộc mưu sinh vùng sông nước đặc trưng của người miền tây.

Phim có sự góp mặt của các diễn viên nổi tiếng được yêu thích như Quý Bình, Lê Phương, Oanh Kiều, Quách Tĩnh, Ngân Quỳnh… được phát sóng lúc 21h hàng ngày trên kênh THVL2, bắt đầu từ ngày 21/3/2022. Mời quý khán giả đón xem!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *