Vào khoảng 10 giờ 40 phút trưa nay 5-5, Công an phường Trường An, thành phố Vĩnh Long tiếp nhận vụ việc có dấu hiệu “tự thiêu” xảy ra trên vỉa hè, phía trước cổng chính Nhà thờ Đức mẹ Fatima, khóm Tân Quới Đông, phường Trường An. Người có dấu hiệu tự thiêu là anh Đinh Văn Tèo, sinh năm 1967 ngụ tại địa phương. Theo thông tin ban đầu, khi phát hiện vụ việc, người dân đã dập lửa và cùng gia đình đưa anh Tèo đi cấp cứu.

Cổng nhà thờ Fatima phường Trường An, TPVL

Cổng nhà thờ Fatima phường Trường An, TPVL – nơi xảy ra vụ tự thiêu

Những người chứng kiến vụ việc cho biết: Khi phát hiện có một người đang bốc cháy, người dân ở gần đó đã phối hợp dập lửa. Qua xác minh của Công an, anh Đinh Văn Tèo có vợ và hai con sinh sống tại khóm Tân Quới Đông, phường Trường An. Lúc trước anh Tèo làm nghề bán vé số dạo nhưng gần đây đã nghỉ ở nhà. Anh thường bị đau nhứt ở vị trí cánh tay bị mất do tai nạn giao thông.

Trao đổi với Linh mục Gioan Lê Tiến Thiện, Cha sở phụ trách Họ đạo Fatima, kiêm phụ trách Trung tâm hành hương Fatima Vĩnh Long, được biết, anh Đinh Văn Tèo không phải là tín đồ, không phải là giáo dân của họ đạo, cũng không có liên quan gì đến Nhà thờ Đức mẹ Fatima.

Thông tin về vụ có dấu hiệu “tự thiêu” trước cổng nhà thờ Fatima phường Trường An, TPVL

Các cơ quan chức năng đang điều tra làm rõ vụ việc

Linh mục Gioan Lê Tiến Thiện, Cha sở phụ trách Họ đạo Fatima, kiêm phụ trách Trung tâm hành hương Fatima Vĩnh Long cho biết: “Anh tự thiêu không phải là người công giáo, không phải là người của họ đạo. Thêm vào đó, những thông tin trên mạng xã hôi cho rằng đối tượng có liên can gì đến nhà thờ, hay đến công giáo là sai sự thật.”

Theo người thân của nạn nhân cho biết, anh Tèo có dấu hiệu buồn bực vì cánh tay thường hay đau nhứt nên dẫn đến hành động trên. Hiện vụ việc được cơ quan chức  tiếp tục điều tra làm rõ.

Minh Trạng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *