Qua ống kính của nhiếp ảnh gia người Pháp Réhahn, một Việt Nam tĩnh lặng với những thắng cảnh đẹp như tranh và con người bình dị đã hiện lên thật rõ nét.

Cảnh tượng đặc sắc của 200 hòn đảo nhô lên khỏi Vịnh Hạ Long đã thu hút rất nhiều khách du lịch đến Việt Nam, thế nhưng, còn rất nhiều sự giàu có và vẻ đẹp ở mọi góc cạnh của Việt Nam đang chờ đợi để được phát hiện.

Nhiếp ảnh người Pháp Réhahn đã chuyển đến sống tại thành phố Hội An để theo đuổi đam mê trước vẻ đẹp của Việt Nam, đất nước được ông mô tả như là một “phòng tranh mở”.

Chỉ cần chạy xe vài km ra khỏi trung tâm đô thị là Réhahn đã có thể nắm bắt được cuộc sống yên bình ở thôn quê

Từ ruộng bậc thang rực màu xanh ở phía Bắc đến những bãi cát dài rộng ven bờ biển miền Trung, hay bình dị như nụ cười của một người phụ nữ địa phương, các hình ảnh chân thực của Réhahn cho thấy chính xác lý do tại sao Việt Nam vẫn là một điểm đến hấp dẫn của Đông Nam Á.

Chọn từ bỏ cuộc sống đầy đủ ở Pháp để đến Việt Nam là một quyết định táo bạo của chàng nhiếp ảnh gia 35 tuổi

Nhiếp ảnh gia 35 tuổi nói rằng điều anh ấy yêu thích về đất nước hình chữ S chính là sự đa dạng văn hóa: “Việt Nam là một bức tranh của sự tương phản. Nhiều người trong số 54 dân tộc vẫn mặc trang phục truyền thống và sống trong những ngôi nhà truyền thống. Mặc dù đất nước đang thay đổi nhanh chóng, nét văn hóa truyền thống vẫn còn in đậm và bạn chỉ cần phải lái xe vài cây số ra khỏi các khu du lịch để tìm những khung cảnh hoang sơ tuyệt đẹp, ẩn chứa cuộc sống của người dân địa phương.”

Từ hình ảnh một người dân đạp xe trên con đường làng trong buổi sáng sớm
Đến người phụ nữ đang hái rau trong vườn

Hay ánh hoàng hôn trên dòng sông Cổ Cò, tất cả đều thật yên bình

Những bức ảnh của Réhahn đã giành được sự ủng hộ mạnh mẽ của hơn 218.000 người hâm mộ trên Facebook cùng hàng loạt đề nghị xuất bản sách, anh cũng đang trưng bày các tác phẩm của mình tại một phòng tranh ở Hội An.

Phòng tranh “Couleurs d’Asie” của Réhahn ở giữa lòng Hội An

Réhahn nói rằng làng Trà Quế là nơi yêu thích nhất của anh trên toàn đất nước Việt Nam. Ngôi làng đánh cá nhỏ được bao bọc xung quanh với những dòng sông và các vũng hồ, là nơi cưu trú của 240 gia đình, họ đều canh tác trên đất đai bằng phương pháp truyền thống.

Khoảnh khắc hạnh phúc của đôi vợ chồng già ở làng Trà Quế

“Khi tôi sống ở thị trấn này, tôi hầu như quen tất cả những người hàng xóm của tôi. Đó là một nơi yên tĩnh tuyệt vời với những người lớn tuổi (đôi khi đến 91 tuổi) làm việc từ sáng sớm. Nó quả là một thiên đường cho nhiếp ảnh.”

Bình minh tĩnh lặng của người thợ chài

Yên tĩnh chính là chủ đề của bức ảnh này. Một khoảnh khắc bình dị của đôi vợ chồng ngư dân

Người dân luôn sẵn sàng để nói chuyện và tương tác, chính sự vui vẻ và nụ cười luôn nở trên môi đã giúp cho Réhahn nắm bắt những bức chân dung tự nhiên và quyến rũ.

Điều thu hút Réhahn đến Việt Nam còn nằm ở sự thân thiện và nụ cười luôn nở trên môi của người dân

Anh nói: “Việt Nam giống như một xưởng chụp hình với những phông nền tuyệt vời và mọi người đều có thể là người mẫu.”

Người chèo đò trên một dòng sông ở ngoại ô Hội An

Lựa chọn từ bỏ cuộc sống bận rộn, đầy đủ tiện nghi của anh tại Pháp để đến sống trong không gian yên tĩnh ở Hội An là một quyết định táo bạo, nhưng Réhahn chẳng hề nuối tiếc.

Bắt gặp trên phố cổ là hình ảnh của gánh hàng rong

Hay cô gái trong tà áo dài và chiếc nón lá

Anh nói: “Có rất nhiều cơ hội cho tôi chụp được những khoảnh khắc tuyệt đẹp. Tôi đã sống ở đây trong 3 năm và vẫn cảm thấy còn nhiều điều cần được khám phá.”

Những chiếc lồng đèn thắp sáng phố cổ bằng vô số sắc màu lung linh

Tiếp theo, nhiếp ảnh gia trẻ dự định sẽ thực hiện chuyến đi 15 ngày tới miền Bắc Việt Nam bằng xe máy để khám phá thêm về các dân tộc thiểu số và vùng rừng núi hoang sơ.

Nguồn: Tấn Vĩ ( Daily Mail / PNO )

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *