Cảnh sát Scotland Yard ở Anh vừa cho biết, người sáng lập Trang web WikiLeaks Julian Assange đã bị bắt giữ vào hôm qua khi ra trình diện cảnh sát ở Luân Đôn. Tổng biên tập WikiLeaks có thể sẽ bị dẫn độ về Thụy Điển vì cáo buộc cưỡng hiếp và quấy rối tình dục.

Julian Assange, 39 tuổi là Tổng biên tập trang web WikiLeaks

Julian Assange, 39 tuổi, người Australia đang bị cảnh sát Thụy Điển và cảnh sát quốc tế Interpol truy nã về tội cưỡng hiếp và quấy rối tình dục ở Thụy Điển.

Sau khi bị bắt giữ, ông Julian Assange đã bị đưa ra một tòa án ở Luân Đôn để thẩm vấn. Theo các luật sư biện hộ của Julian Assange, mục đích ông ra trình diện cảnh sát Anh là để bác bỏ và giải trình về các cáo buộc cưỡng hiếp và quấy rối tình dục, vốn bị một tòa án ở Thụy Điển phán quyết. Các luật sư này còn cho biết, sẽ phản đối việc dẫn độ thân chủ của họ về Thụy Điển.

Vụ bắt giữ Tổng biên tập WikiLeaks, người sáng lập trang web đăng nhiều thông tin mật nhạy cảm gây bất lợi đối với Mỹ và một số nhân vật chính trị trên thế giới được xem là sự khởi đầu của một quá trình pháp lý, dự báo sẽ diễn ra dai dẳng và phức tạp từ Anh và sẽ kết thúc tại Mỹ.

Quốc Trung
 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *