Các nhà tài trợ quốc tế đã cam kết viện trợ cho Campuchia 1.1 tỉ USD trong năm 2010 nhằm giúp Campuchia đạt mục tiêu tăng trưởng kinh tế 6% trong năm nay. Cam kết hỗ trợ tài chính này nhiều hơn so với dự kiến của chính quyền Phnôm Pênh.

Ảnh minh họa

Các nhà tài trợ quốc tế, trong đó có Ngân hàng Thế giới, WB đã tham dự Diễn đàn Hợp tác Phát triển Campuchia kéo dài 2 ngày tại thủ đô Phnom Penh. Trong một phát biểu gần đây, Bộ trưởng Tài chính Campuchia Keat Chhon cho biết, các khoản viện trợ mà nước này kì vọng trong năm nay là 1 tỉ USD.

Theo số liệu từ chính phủ Campuchia, tăng trưởng kinh tế trong năm 2009 của nước này chỉ đạt 0.1%, ảnh hưởng từ sự sụt giảm thương mại toàn cầu. Campuchia đang nhắm đến mục tiêu đạt tốc độ tăng trưởng kinh tế 6% trong năm nay và những năm tiếp theo.

Phát biểu trong cuộc họp báo sau hội nghị, Bộ trưởng Tài chính Keat Chhon cho biết: "Con số mà quốc tế cam kết tài trợ cho Campuchia là 1.1 tỉ USD. Nguồn tài chính này đủ để đáp ứng kế hoạch phát triển quốc gia của chúng ta trong năm nay.”

Thanh Tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *