Thủ tướng Đức Angela Merkel cho biết, Đức chuẩn bị áp đặt thêm các lệnh trừng phạt đối với Iran nếu không có thay đổi trong lập trường của Tehran về chương trình hạt nhân của nước này.

Thủ tướng Merkel nói: "Đức đã tỏ rõ rằng, nếu phản ứng của Iran với cộng đồng quốc tế không có gì thay đổi xoay quanh chương trình hạt nhân gây tranh cãi của nước này, chúng tôi sẽ xúc tiến việc áp đặt gói trừng phạt toàn diện. Và tất nhiên, gói này phải nhận được sự đồng thuận trong khuôn khổ của Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc. Vấn đề này sẽ được thảo luận chi tiết trong những tuần tới".

Thủ tướng Đức Angela Merkel

Tuyên bố trên được đưa ra sau cuộc gặp giữa bà Merkel với Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu tại thủ đô Berlin. Nhóm P5+1 (gồm 5 thành viên thường trực Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc cùng với Đức) đã gặp nhau hôm thứ 7 tuần qua tại New York, Mỹ để thảo luận khả năng áp đặt thêm cấm vận đối với Iran. Phương Tây nghi ngờ Iran sử dụng kỹ thuật hạt nhân để chế tạo vũ khí hạt nhân trong khi Iran luôn khẳng định chỉ muốn sản xuất điện năng.

Thanh Sang

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *