Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan và Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky đêm 02/11 đã có cuộc điện đàm thảo luận về việc nối lại thực hiện thỏa thuận xuất khẩu ngũ cốc của Ukraine qua Biển Đen. Cuộc điện đàm diễn ra không lâu sau khi Nga xác nhận quay lại thỏa thuận do Liên Hiệp Quốc và Thổ Nhĩ Kỳ làm trung gian này.

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan và Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky

Theo Văn phòng Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ, trong cuộc điện đàm, Tổng thống Recep Tayyip Erdogan đã bày tỏ vui mừng khi các bên đã giải quyết vấn đề vận chuyển ngũ cốc thông qua hợp tác. Tổng thống Recep Tayyip Erdogan nhấn mạnh việc Ukraine và Nga tiếp tục xuất khẩu ngũ cốc có ý nghĩa rất quan trọng đối với thế giới. Trong khi đó, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky đã cảm ơn Tổng thống Recep Tayyip Erdogan vì vai trò tích cực trong nỗ lực khôi phục thỏa thuận xuất khẩu ngũ cốc qua Biển Đen.

Trong ngày 02/11, Bộ Quốc phòng Nga xác nhận tiếp tục tham gia thỏa thuận xuất khẩu ngũ cốc sau khi nhận được cam kết bằng văn bản của Ukraine về việc không sử dụng các hành lang nhân đạo và cảng biển của nước này cho các hoạt động quân sự chống lại Nga./.

Bảo Ngọc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *