Bên bờ hạnh phúc

Trong các bữa tiệc đón Giáng sinh bên gia đình, bạn bè thì đồ uống là một phần không thể thiếu để cuộc vui thêm trọn vẹn. Mỗi quốc gia có loại đồ uống truyền thống dành cho bữa tiệc cuối năm này.

Ảnh minh họa

Tại Tây Ban Nha, Sangria là đồ uống nổi tiếng, được làm từ rượu vang và trái cây tươi. Với màu đỏ đặc trưng và hương vị nồng nàn, Sangria được xem là thức uống thích hợp vào đêm Giáng sinh.

Còn tại Mỹ, Candy Cane Cocktail là đồ uống được ưa chuộng trong dịp này, với hương vị nồng nàn của rượu và sự ngọt ngào từ kẹo.

Eggnog hay Cocktail trứng sữa là thức uống phổ biến ở Mỹ cũng như Canada và Anh cho đêm Giáng sinh. Eggnog là sự kết hợp của kem béo, đường, sữa với lòng trắng trứng sống, đánh bông.

Thức uống vào dịp Giáng sinh ở Mexico được pha chế từ táo, ổi, mận và cam, quýt. Một số người sẽ cho thêm đồ uống có cồn vào để tăng hương vị.

Trong khi đó, vang nóng là đồ uống truyền thống ở Đức, Thụy Điển, Na Uy, Đan Mạch,… thường được thưởng thức trong dịp lễ cuối năm. Vang nóng là một loại đồ uống có cồn, vị ngọt và cay, thường được nấu từ rượu vang đỏ kèm nhiều loại gia vị./.

Bảo Ngọc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *