Sáng 23/11, Hội nghị Bộ trưởng Quốc phòng các nước thành viên Hiệp hội Các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) mở rộng (ADMM+) lần thứ 9 đã khai mạc tại thành phố Siem Reap, tỉnh Siem Reap, Vương quốc Campuchia.

Ảnh minh họa

Tham dự hội nghị có Bộ trưởng Quốc phòng, lãnh đạo Bộ Quốc phòng các nước ASEAN và Bộ trưởng Quốc phòng, đại diện Bộ trưởng Quốc phòng các nước đối tác gồm Australia, Trung Quốc, Ấn Độ, Nhật Bản, Hàn Quốc, New Zealand, Nga và Mỹ.

Ngay trước khi khai mạc ADMM+ lần thứ 9, Thủ tướng Campuchia Samdech Techo Hun Sen đã có bài phát biểu đề dẫn. Thủ tướng Samdech Techo Hun Sen nhấn mạnh trong bối cảnh môi trường kinh tế và an ninh toàn cầu ngày càng bất ổn, biến động, Hội nghị Bộ trưởng Quốc phòng ASEAN ngày càng đóng vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy sự hiểu biết lẫn nhau thông qua trao đổi dựa trên sự tôn trọng, hợp tác thực tế và nâng cao năng lực.

Ngay sau bài phát biểu của Thủ tướng Samdech Techo Hun Sen, ADMM+ lần thứ 9 khai mạc với bài phát biểu của Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Quốc phòng Campuchia, Chủ tịch ADMM+, Đại tướng Tea Banh. Theo Bộ trưởng Quốc phòng Campuchia, Hội nghị ADMM+ lần này là sự kiện quan trọng mà Bộ trưởng Quốc phòng các nước ASEAN và các nước đối tác gặp gỡ trực tiếp lần đầu tiên sau 3 năm kể từ khi đại dịch COVID-19 bùng phát. Đây là cơ hội để trao đổi các vấn đề quan trọng liên quan khả năng hợp tác phục hồi sau dịch COVID-19, cũng như các vấn đề liên quan hòa bình khu vực và quốc tế. Bộ trưởng Quốc phòng Campuchia nhấn mạnh vai trò của các cơ chế hợp tác đa phương, cùng với tôn trọng luật pháp quốc tế, kiềm chế, tìm giải pháp hòa bình là lựa chọn đúng đắn nhất để giải quyết bất kỳ nguy cơ nào./.

Minh Thanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *