Trong khuôn khổ Đại hội Di động Thế giới (MWC) 2023 đang diễn ra ở thành phố Barcelona của Tây Ban Nha, một công ty của Hàn Quốc đã trình làng công nghệ nhận dạng thú cưng mới. Theo đó, công nghệ này có thể giúp tra cứu dữ liệu về chó, mèo thông qua hình ảnh mũi và mặt của chúng.

Ra mắt công nghệ nhận dạng thú cưng mới tại MWC 2023
Công nghệ nhận dạng thú cưng mới_ do công ty Petnow phát triển. Với một ứng dụng trên điện thoại thông minh, người chủ có thể chụp ảnh và đăng ký thông tin về thú cưng của mình vào hệ thống dữ liệu chung. Khi cần tra cứu dữ liệu, họ chỉ việc chụp ảnh mặt, mũi của con vật là có thể nhận dạng được chúng.
“Con người có vân tay để nhận dạng. Còn chó và mèo thì có vân mũi là đặc điểm nhận dạng. Trên cơ sở đó, chúng tôi phát triển công nghệ nhận dạng thú cưng này để thay thế cho việc gắn chíp trên thú cưng, vì việc gắn chíp được cho là có ảnh hưởng đến sức khỏe của chúng.”
Theo công ty Petnow, công nghệ nhận dạng thú cưng của họ có độ chính xác lên đến 98,97%. Độ chính xác của việc nhận dạng còn tùy thuộc vào chất lượng hình ảnh về con vật được chụp. Ứng dụng công nghệ này còn được kỳ vọng sẽ giúp công tác quản lý thú cưng trong các thành phố tốt hơn, hạn chế tình trạng chó mèo đi lang thang.

Thuận Hải

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *