Buổi bán đấu giá đặc biệt này qui tụ hơn 443 mẫu vật, trong đó có bộ xương của loài tê giác có lông Woolly Rhinoceros, một chiếc răng của khủng long bạo chúa T.rex và trên 300 mẫu thiên thạch. Bộ xương hóa thạch Woolly Rhinoceros, loài tê giác được cho là sống vào Kỉ Băng hà, ước tính có mức giá từ 70 ngàn đến 90 ngàn USD. Hộp sọ của voi răng kiếm Stegadon có nguồn gốc từ Châu Á được kì vọng sẽ được bán với giá từ 50 đến 60 ngàn USD.

Xương hóa thạch dài khoảng 4m của loài cá ăn thịt thời tiền sử Xiphantinus audax dự kiến sẽ có giá từ 150 ngàn đến 200 ngàn USD. Thomas Lindgren, phụ trách Bộ phận Lịch sử Tự nhiên của Bonhams cho biết các mẫu vật trong buổi bán đấu giá sẽ tạo cơ hội cho những người say mê các mẫu vật thời tiền sử làm phong phú thêm bộ sưu tập của mình.

Trong bối cảnh vàng là thiên đường an toàn của các nhà đầu tư, Bonhams hy vọng những khối quặng vàng được lấy từ mỏ rất được chú ý trong buổi bán đấu giá lần này. Một khối quặng vàng lớn bất thường được tìm thấy tại Alaska ước tính có giá từ 30 đến 40 ngàn USD. Hầu hết các khối vàng ở khu vực này nặng từ 1 ounce. Khối vàng xuất hiện trong buổi đấu giá nặng 20.6 ounce.

Buổi bán đấu giá còn giới thiệu bộ sưu tập 850 quả trứng từ khoáng chất. Những quả trứng này dự kiến sẽ được bán với giá từ 150 ngàn đến 200 ngàn USD.

Thanh Tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *