Bỏ lại sau lưng nỗi đau trong vài giờ, những người đang sinh sống tại 1 trại tị nạn dựng lên sau lũ lụt ở Karachi, miền Nam Pakistan, đã ca hát và nhảy múa theo tiếng trống để ăn mừng lễ sánh duyên của 2 đôi uyên ương trong trại.

Các trận lũ ở Pakistan là thảm họa tự nhiên tồi tệ xét về thiệt hại với hơn 6 triệu người buộc phải rời bỏ nhà cửa và 20 triệu người bị ảnh hưởng. Ảnh: Internet

Những người quản lý trại và những người đang sinh sống nơi đây đã đến chia vui cùng người thân của cô dâu, chú rể, và đảm bảo rằng 2 đôi mới cưới không bỏ lỡ bất cứ nghi lễ truyền thống nào. Bà Zeenat Bibi, mẹ của cô dâu Benazir, cho biết: "Tôi cảm thấy ngập tràn hạnh phúc. Trong tim tôi dâng lên 1 niềm vui khó tả khi con gái mình cuối cùng cũng có nơi có chỗ".

Ở 1 đám cưới khác, chú rể Nadir Ali Khan cũng tỏ ra hồ hởi: "Mọi người nơi đây bảo rằng: hãy kết hôn đi. Hôn lễ của chúng tôi đã được định trước khi lũ lụt xảy ra. Sau biến cố ấy, chúng tôi đến đây sinh sống và tổ chức lễ cưới".

Các trận lũ ở Pakistan là thảm họa tự nhiên tồi tệ xét về thiệt hại với hơn 6 triệu người buộc phải rời bỏ nhà cửa và 20 triệu người bị ảnh hưởng. Đa phần những người vô gia cư đều đến các trại tị nạn ở khắp nơi trên cả nước. Họ chỉ có hy vọng nhỏ nhoi là quay về quê nhà của mình trong tương lai gần. Ông Qurban Ali, cha của 1 trong 2 chú rể, chia sẻ: "Ước nguyện của tôi là tổ chức hôn lễ rình rang hơn cho con ở làng với sự tham dự của anh em, bè bạn, họ hàng. Nhưng lúc này thì không thể. Do đó, chúng tôi mang những thứ cần thiết đến trại. Tuy không như ước nguyện nhưng chúng tôi cũng cảm thấy hạnh phúc".

THVL
 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *