Cũng theo thông lệ hằng năm, cứ đến khoảng thời gian này, ông già Noel lại đến 1 bưu điện ở thị trấn Himmelpfort, cách thủ đô Berlin, nước Đức gần 100 km về hướng Bắc để trả lời thư của các cháu nhỏ.


Trong bộ quần áo màu đỏ, trắng quen thuộc, ông già Noel điều khiển chiếc xe tải thân thiện với môi trường đến ngôi nhà mà ông và 20 người giúp việc cùng đọc và trả lời thư của các cháu nhỏ. Dù được gửi đến từ bất kỳ quốc gia hay viết bằng ngôn ngữ nào, tất cả các lá thư đều được trả lời nếu có địa chỉ cụ thể.


“Tôi rất vui khi đọc thư của các cháu nhỏ. Trong đó có những điều ước về sức khỏe, hòa bình… Tôi rất hạnh phúc khi mỗi năm được đến Bưu điện này, đọc và trả lời những lá thư. Hồi năm ngoái, chúng tôi đã nhận được hơn 320.000 lá thư.”
Truyền thống ông già Noel trả lời thư ở bưu điện thị trấn này được bắt đầu từ năm 1984 khi nhân viên bưu điện nhận được 2 lá thư gửi cho ông già Noel và họ đã thay mặt ông già Noel trả lời thư. Kể từ đó đến nay, mỗi năm bưu điện ông già Noel đều nhận được 1 lượng thư rất lớn được gửi đến từ nhiều quốc gia trên thế giới. Đến nay, bưu điện đã nhận được hơn 8.000 lá thư, trong khi một lượng thư sẽ còn được gửi đến đây nhiều hơn nữa trong những ngày tới.

Thanh Trúc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *