Sau một thời gian dài rượt đuổi, cuối cùng Lewandowski cũng đã vượt lên trên Aubameyang trong cuộc đua Vua phá lưới Bundesliga 2016/17. Với cú đúp bàn thắng trong trận Bayern thắng Wolfsburg 6-0, Lewy đã nâng thành tích ghi bàn của mình lên thành 28 bàn, nhiều hơn Aubameyang, người đã tịt ngòi ở vòng 31 này, 1 bàn thắng.

Đối với Lewy thì cú đúp bàn thắng vào lưới Wolfsburg rất quan trọng. Ngoài việc giúp Bayern đăng quang và vươn lên trên Aubameyang, nó còn giúp Lewy tìm lại được cảm giác ghi bàn sau chuỗi trận trồi sụt khi phải vật lộn với chấn thương trước đó. Để giờ đây, cơ hội lần thứ 2 liên tiếp giành Khẩu thần công, danh hiệu dành cho Vua phá lưới tại Bundesliga, đã đến rất rõ ràng.

Ở vòng 31, Bayern của Lewy đã chính thức đăng quang. Trong khi Dortmund của Aubameyang sau trận hòa 0-0 trước Cologne đã bị tụt xuống thứ 4. Sự đối lập này cũng được xem là một lợi thế cho Lewy. Với việc Bayern đã vô địch, đội bóng xứ Bavaria chắc chắn sẽ tập trung hỏa lực cho Lewandowski nổ súng.

Lịch thi đấu của Hùm xám cũng rất thuận lợi khi họ lần lượt được gặp Darmstadt và Freiburg trên sân nhà cùng chuyến làm khách trên sân RB Leipzig. Trong khi Dortmund của Aubameyang sẽ phải bước vào trận quyết đấu tới vị trí thứ 3 ở vòng 32 với Hoffenheim, một trận đấu hứa hẹn sẽ rất khó khăn cho đội bóng vùng Ruhr.

Những gì diễn ra ở mùa giải trước cũng đang chống lại Aubameyang. Trong 6 vòng đấu cuối của mùa giải trước, Aubameyang chỉ 2 lần nổ súng. Trong khi Lewy vẫn nhả đạn đều đặn với 5 lần lập công ở 5 vòng đấu cuối để cán mốc 30 bàn thắng. Như vậy, có thể thấy cơ hội để Lewandowski bảo vệ thành công danh hiệu Vua phá lưới là rất lớn.

Theo bongda+

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *