Việc không tập thể dục mỗi ngày có thể khiến bạn đối mặt với bệnh tim mạch, cũng như tăng khả năng mắc bệnh ung thư. Tuy nhiên, chỉ với 20 phút đi bộ, đạp xe hay vận động cơ thể mỗi ngày, chẳng những giúp bạn khỏe, mà còn tăng tuổi thọ.

 

Đi bộ 20 phút mỗi ngày vừa giúp tăng cường sức khỏe, vừa giúp tăng tuổi thọ. Ảnh internet

 

Hai mươi phút dành cho thể dục là một yêu cầu tối thiểu cho cơ thể. Trong một nghiên cứu gần đây được thực hiện bởi đại học Cambrigde tại Anh cho thấy: việc đi bộ mỗi ngày sẽ làm giảm từ 16% đến 30% nguy cơ tử vong sớm do vấn đề tim mạch hay ung thư.

Đi bộ là hình thức đơn giản nhất vì phù hợp với mọi người, tiết kiệm tiền bạc và thời gian so với đến các phòng tập. Đi bộ giúp giảm đau nhức, giảm stress do cơ thể sản sinh ra endorphin, một hóa chất làm cải thiện tâm trạng, giúp chúng ta lạc quan, yêu đời hơn.

Đặc biệt với người thừa cân, đi bộ mỗi ngày sẽ giúp bạn tiêu hao khoảng 1500 calo, tương đương khoảng 12 kg trọng lượng cơ thể mỗi năm với điều kiện bạn thực hiện nó mỗi ngày.

Các kết quả của nghiên cứu này là một lời nhắc nhở rằng hoạt động thể chất, tập thể dục thường xuyên, ăn uống hợp lý, duy trì trọng lượng hợp lý, không hút thuốc lá là những bước đơn giản giúp bạn khỏe mạnh và tăng tuổi thọ.

Nguồn: Vũ Bão ( express.co.uk / PNO )

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *