Không phải người ngoài hành tinh mà chính những người nông dân Nhật tạo nên những bức tranh khổng lồ đầy tính nghệ thuật trên cánh đồng.

Từ năm 1993, những người nông dân ở đây đã bắt đầu trồng những cánh đồng lúa nghệ thuật. Những tác phẩm của họ đã dành được sự ngợi khen của những người dân trong thị trấn khi tạo nên những bức tranh nghệ thuật từ những cánh đồng lúa. Không chỉ họ mà những người nông dân ở Yonezawa, quận Yamagata cũng như những người nông dân ở Nishio, quận Aichi, cũng trồng lúa nghệ thuật.

Đối với những người nông dân ở Inakadate, việc trồng lúa nghệ thuật đơn giản chỉ bắt đầu từ việc họ muốn tự mình làm một điều gì đó thật đẹp để đem lại sức sống mới cho ngôi làng bé nhỏ với 8.700 người dân. Và thế là họ bắt đầu bắt tay vào thiết kế những bức hình đơn giản, như bức tranh về núi Iwaki, trên cánh đồng lúa. Và rồi dần dần, họ thay đổi kỹ năng trồng lúa và bắt đầu tự tin trong công việc để tạo ra các tác phẩm đẹp hơn.

Năm 2007, họ thử tạo lại một vài tác phẩm từ bản in gỗ của nhà thiết kế Katsushika Hokusai nổi tiếng như “Fugaku Sanjurokke,” hay còn gọi là “ 36 góc nhìn Phú Sĩ”. Và những người nông dân nơi đây đã không đủ từ để diễn tả được thành quả mà họ đã tạo ra bằng nỗ lực phi thường của họ.

Họ đã trồng lúa nghệ thuật như thế nào?

Những người nông dân đã trồng những giống lúa gạo thường, còn gọi là tsugaru-roman, để tạo ra cây lúa màu xanh. Để tạo màu sắc cho bức tranh nghệ thuật, họ trồng thêm loại lúa kodaimai để tạo ra cây lúa màu tím và màu vàng. Những màu sắc này sẽ tạo nên sự tương phản cần thiết, tạo nên những đường kẻ và chiều sâu trong bức tranh. Một số nông dân còn kết hợp lúa màu nâu, màu vàng, màu đỏ trong cánh đồng nghệ thuật.

Vào vụ, những hoạ sĩ nông dân bắt đầu trồng mạ trên những cánh đồng trống. Dưới bàn tay cần mẫn của hàng trăm người nông dân, những giống lúa khác nhau được gieo trồng trên từng mảnh đất nhỏ để chắc chắn rằng lúa được trồng theo mẫu vẽ mà họ đã hình dung được. Thời gian để trồng mỗi giống lúa phải được tính toán rất cẩn thận để chắc chắn rằng các giống lúa khác nhau phát triển cao ngang nhau.

Qua thời gian, Mẹ thiên nhiên đã nuôi dưỡng những hạt mầm và những cây lúa đã bắt đầu mọc. Chầm chậm và chắc chắn, những cây lúa được trồng theo mẫu vẽ trên đất bắt đầu được phô bày ra trước mắt, càng ngày càng rõ hơn và nhiều màu sắc hơn.

Cuối cùng, những người nông dân đã có những cây lúa trưởng thành để tạo nên những bức tranh nghệ thuật. Khách tham quan dễ dàng ngắm nhìn bức tranh từ đỉnh của những toà nhà cao tầng gần đó. Nhiều du khách may mắn hơn thì được chiêm ngưỡng toàn bộ tác phẩm khi họ ngồi trên máy bay bay qua khu vực này.

Đối với khách tham quan, chẳng có gì phải do dự khi bạn quyết định đến ngôi làng nhỏ bé này để chiêm ngưỡng những tác phẩm nghệ thuật từ những cánh đồng lúa bởi vì chúng sẽ không tồn tại dài lâu. Những tác phẩm này sẽ bắt đầu bị hỏng khi lúa trổ bông và tới mùa gặt tháng 9 thì mất hẳn.

Theo Citilink

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *