Được xem là huyền thoại võ thuật của Trung Hoa, cuộc đời và sự nghiệp của Lý Tiểu Long không ít lần được đưa lên màn ảnh. Nhưng có lẽ phải đến “Huyền thoại Lý Tiểu Long” – bộ phim dài 50 tập do Trung Quốc sản xuất – khán giả mới có thể cảm nhận một cách trọn vẹn và chân thật về cuộc đời tài hoa và ngắn ngủi của ông.

"Huyền thoại Lý Tiểu Long" giúp khán giả cảm nhận một cách trọn vẹn và chân thật cuộc đời tài hoa và ngắn ngủi của huyền thoại võ thuật Trung Hoa – Lý Tiểu Long.

Thuở nhỏ, Lý Tiểu Long đã sớm bộc lộ niềm yêu thích võ thuật. Ông thường theo cha đi đóng phim. Rồi một lần, vì bị lũ bạn ăn hiếp, Tiểu Long không chống cự nổi, bị thua cuộc nên ông đã quyết tâm học võ. Sự đam mê cùng tố chất sẵn có giúp Tiểu Long dễ dàng tiếp cận với võ học và mang về thành công ở giải Quán quân Quyền kích toàn Hồng Kông. Tuổi trẻ, tài cao nên Lý Tiểu Long không tránh khỏi sự ghen ghét, đố kị từ nhiều thế lực. Lo lắng cho con trai nên cha Lý Tiểu Long đã đưa cậu sang Mỹ sống tự lập để tránh sự truy kích của bọn xã hội đen.

Niềm đam mê võ học chưa bao giờ lụi tắt trong ánh mắt người con trai khí phách ấy.

Sang Mỹ, Lý Tiểu Long phụ việc ở một quán ăn. Niềm đam mê võ học chưa bao giờ lụi tắt trong ánh mắt người con trai khí phách ấy. Chủ quán là một nữ chính trị gia – người phát ngôn cho Xã đoàn người Hoa. Nhận thấy khí chất và niềm đam mê của Lý Tiểu Long, bà cho Tiểu Long một số tiền mở lò võ. Tuy nhiên, khi đó, võ học Trung Hoa vẫn còn là một điều rất xa lạ vì người Mỹ vốn chỉ quen với Karate.

Khi lò võ của Lý Tiểu Long khẳng định được chỗ đứng của võ học Trung Hoa trên đất Mỹ cũng là lúc phong ba bắt đầu nổi lên …

Dần dà, lò võ của Lý Tiểu Long cũng được biết đến. Khi lò võ đã có được chút danh tiếng cũng là lúc vị võ sư Nhật Bản từng đạt quán quân trong cuộc thi Karate toàn nước Mỹ tìm đến gây sự. Cuộc chiến đấu quyết liệt kết thúc bằng thành công của võ sư họ Lý. Thành công này đã khẳng định danh tiếng lò võ của Lý Tiểu Long. Và từ đấy, phong ba cũng bắt đầu …

Ngoại hình giống hệt huyền thoại Lý Tiểu Long của Trần Quốc Khôn góp phần không nhỏ vào thành công của bộ phim.

Nam diễn viên chính Trần Quốc Khôn xuất thân là diễn viên thế thân, chuyên đóng vai phụ. Có lẽ, chưa có diễn viên nào có ngoại hình giống hệt Lý Tiểu Long như Trần Quốc Khôn. Điều này góp phần không nhỏ vào thành công của bộ phim khi tạo cho khán giả cảm giác như đang được xem chính Lý Tiểu Long kể về cuộc đời của mình. Không cậy vào ngoại hình, Trần Quốc Khôn chịu khó hỏi thăm những người thân của Lý Tiểu Long về điệu bộ, tính cách và nghiên cứu kỹ những bộ phim mà ông đã từng tham gia. Sự cố gắng của anh đã mang đến một Lý Tiểu Long sống động trên màn ảnh.

Bộ phim được đầu tư 50 triệu tệ, với những cảnh quay võ thuật đẹp mắt cùng diễn xuất sinh động của “Lý Tiểu Long” Trần Quốc Khôn đã lập nên kỷ lục phim truyền hình có lượng người xem nhiều nhất trong 8 năm qua tại Trung Quốc.

Bộ phim được đầu tư 50 triệu tệ, với những cảnh quay võ thuật đẹp mắt cùng diễn xuất sinh động của “Lý Tiểu Long” Trần Quốc Khôn đã lập nên kỷ lục phim truyền hình có lượng người xem nhiều nhất trong 8 năm qua tại Trung Quốc. Kính mời quý khán giả cùng đón xem bộ phim “Huyền thoại Lý Tiểu Long”, tái hiện một Lý Tiểu Long đầy khí phách, kiên định với tinh thần thượng võ vào mỗi buổi chiều, lúc 17h, trên màn ảnh nhỏ Đài THVL.

 Kính mời quý khán giả xem Video Clip “Huyền thoại Lý Tiểu Long” 

Kathy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *