Một vị hòa thượng trong bộ y phục bần hàn, tay cầm quạt mo, chân đi hài rách …. Không kiêng rượu thịt, giả khùng, giả điên đi khắp nơi phổ độ chúng sinh, trừ gian diệt ác … ông chính là vị phật sống có lai lịch bất phàm.

Tương truyền, nơi tiên giới Hàng Long Tôn Giả và Liên Hoa tiên tử vì nảy sinh tình cảm mà cả hai đã phạm luật trời nên bị đày xuống trần gian chịu tội.

Dưới trần gian, Hàng Long đầu thai vào nhà họ Lý, tên gọi Lý Tu Duyên- một cậu bé ngay từ khi mới chào đời đã có duyên với Phật.  Còn Liên Hoa tiên tử thì đầu thai vào nhà họ Lưu, tên Lưu Ngọc Liên. Hai người vì thiên duyên kiếp trước run rủi nên đã được cha mẹ đôi bên định hôn từ khi chưa lọt lòng.

Mười tám năm sau, khi ước định năm xưa đến lúc phải thực hiện thì Tu Duyên đã khéo léo trì hoãn cuộc hôn nhân và lặng lẽ tìm đến Linh Ẩn Tự với mong muốn xuất gia theo Phật.

Vô tình chứng kiến bá tánh khắp nơi đang lâm nạn, Tu Duyên tình nguyện tự thiêu để cứu mọi người thoát khỏi trận đại dịch. Kỳ lạ thay, trong đám lửa đỏ, Tu Duyên không chết mà chỉ trải qua một trận hóa kiếp.

Sau kiếp nạn đó, Tu Duyên từ một công tử với dung mạo khôi ngô  đã biến thành một vị hòa thượng xấu xí trong bộ quần áo rách bươm với 3 món bảo vật thần kỳ và được sư phụ Diễn Hạt Đường cho tá túc tại Linh Ẩn Tự với pháp danh “ Đạo Tế”.

Từ đó, với tấm lòng bồ tát và đạo hạnh cao thâm, Đạo Tế đã đi khắp nơi  trừ gian diệt bạo, giúp đỡ  người nghèo.

Trên hành trình tế thế với đầy rẫy những kiếp nạn khôn lường, Tế Công  không những phải trốn chạy sự đeo bám của vị hôn thê “tình tiên duyên tục” mà còn đối mặt với biết bao hiểm nguy, gian khó, đôi khi phải dùng cả mạng sống của chính mình để đổi lấy sự an lành cho bá tánh.

Hài hước, nhưng cực kỳ ý nghĩa với những triết lý nhân sinh về  luật nhân, quả, thiện ác  trong cuộc sống đời thường.

Bộ phim truyện Đài Loan “ Tế Công” sẽ được giới thiệu lúc 12h00 các ngày trên THVL1.

Phản hồi

  1. Phim tế công dân thị chiếu lại được không làm ơn phim nàv rất hay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *