Quách Ngọc Ngoan có dịp bày tỏ tình yêu dành cho đờn ca tài tử khi tham gia chương trình Tình bolero 2020.

Trong tập 8 chương trình Tình bolero 2020Quách Ngọc Ngoan thể hiện ca khúc Đau lòng lý ngựa ô (sáng tác của Minh Vy). Anh chọn bài hát này cho chủ đề Ngày lãng quên để thể hiện những suy tư, lo lắng của mình trước việc những giá trị văn hóa của dân tộc, điển hình là đờn ca tài tử đang dần bị quên lãng giữa xã hội hiện đại. Nam diễn viên chia sẻ: “Đây là một bài hát tuyệt vời, với nội dung ca khúc và chủ đề chương trình, tôi đã bàn bạc cùng đạo diễn Ngọc Duyên để biến tiết mục thành buổi biểu diễn đờn ca tài tử”.
Quách Ngọc Ngoan nhận được lời khen ngợi khi thể hiện ca khúc ‘Đau lòng lý ngựa ô’
“Là một người con của vùng đất miền Tây, tôi không muốn tinh hoa miền Tây bị lãng quên đi trong thời hiện đại. Bản sắc văn hóa là điều cần giữ gìn trong thời buổi hội nhập. Nếu không, ta sẽ tan biến và bị hòa tan trước sự du nhập văn hóa khổng lồ. Văn hóa là điều không thể mất đi. Ông cha ta dựng nước và giữ nước mấy ngàn năm qua thắng lợi vẻ vang vì đã luôn coi trọng văn hóa, tập quán, tiếng nói của mình, không để bị đồng hóa. Trách nhiệm của chúng ta hôm nay là gìn giữ và phát huy vốn quý văn hóa, không để tinh hoa cha ông vun đắp bị mai một. Do đó, tôi nghĩ rằng mỗi chúng ta cần mang cho văn hóa dân tộc những sinh khí mới, tính giải trí để nó vẫn được giới trẻ đón nhận và tự hào”, diễn viên Người bất tử nói thêm.
Với thông điệp ý nghĩa trên, Quách Ngọc Ngoan nhận được sự đánh giá cao từ ban giám. NSƯT Vũ Thành Vinh nói: “Tôi vô cùng bất ngờ về tiết mục hôm nay của Ngoan. Tôi luôn đánh giá cao những nghệ sĩ có tư duy sâu sắc như vậy. Có người lãng quên điều này, người quên điều kia và Quách Ngọc Ngoan đã tư duy một khía cạnh về văn hóa. Thực ra văn hóa là con người và giữ văn hóa chính là giữ dân tộc mình. Vẫn là ca hát nhưng cách đặt để câu chuyện, tư duy nghệ sĩ sẽ cho người khác thấy được cái tầm. Tôi cứ tưởng Quách Ngọc Ngoan là người bảo thủ và sẽ chọn hướng đi như thế, nhưng thực tế cho thấy Ngoan là người thích phiêu lưu và luôn biết cách làm người ta bất ngờ”.
Tiết mục của diễn viên Người bất tử được đầu tư về phần hát lẫn phần dàn dựng
Đồng thời, NSƯT Vũ Thành Vinh cũng tin tưởng rằng ở những vòng thi sắp tới Quách Ngọc Ngoan sẽ còn “chiêu đãi” khán giả nhiều “món ngon” hơn nữa. Đáp lời vị giám khảo, nam diễn viên hào hứng tiết lộ: “Tôi là người rất thích nấu ăn, ở nhà tôi cũng hay vào bếp và tôi muốn nấu nhiều món ăn ngon hơn nữa cho khán giả”. Lắng nghe Quách Ngọc Ngoan thể hiện bài hát, giám khảo Dương Ngọc Thái cho biết anh “thót tim” với cách xử lý bài hát của nam diễn viên, tuy mạo hiểm nhưng lại khá thành công và tạo được ấn tượng.
Đồng tình với Dương Ngọc Thái, giám khảo Phi Nhung khen ngợi tiết mục của Quách Ngọc Ngoan được đầu tư kỹ lưỡng từ dàn dựng, giọng hát, trang phục… tất cả đi đôi với bài hát tạo nên không gian âm nhạc tuyệt vời. “Phần dàn dựng thành tiết mục đờn ca tài tử cho đến hòa âm ca khúc rất là hay, hơi và giọng của Ngoan quá khỏe, làm tôi muốn thót tim ra ngoài”, nữ giám khảo nói. Tuy nhiên, Phi Nhung cũng góp ý nam diễn viên cần kỹ hơn trong cách ngắt nhịp để người nghe cảm nhận trọn vẹn cảm xúc của ca khúc.
Nguồn: Thạch Anh ( TNO )

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *