MC Kim Tử Long “ngã ngửa” với bà mẹ chồng cấm cản con trai yêu đương chỉ vì thấy con dâu tương lai quá nhanh nhẹn, tháo vát.

Tập 2 chương trình Nàng dâu thời nay sẽ lên sóng lúc 19h15 thứ 5 ngày 13/01 trên kênh THVL1 với sự tham gia của 2 gia đình với tên gọi là “Cà rốt” và “Ốc quế sầu riêng”, được dẫn dắt bởi MC, NSƯT Kim Tử Long.

Đến với chương trình, đội “Cà rốt” có sự góp mặt của nàng dâu Thanh Thủy (nhân viên văn phòng), ông xã là anh Trung Võ (thợ cắt tóc) và mẹ chồng là cô Dương Thị Lương (buôn bán). Còn gia đình “Ốc quế sầu riêng” có sự tham gia của nàng dâu Thanh Trúc (nội trợ), mẹ chồng Minh Nguyệt (kinh doanh bất động sản) và chồng là anh Minh Đức (sửa chữa ô-tô).

Nếu nàng dâu Thanh Thủy muốn “mượn” sóng truyền hình để kể xấu mẹ chồng thì nàng dâu Thanh Trúc cũng nhân cơ hội “bóc phốt” sự khó tính của mẹ chồng từ những ngày đầu về ra mắt gia đình. Trước khi “kể tội”, chị Thanh Trúc đã có một bước đi khá an toàn khi dặn trước mẹ chồng không được giận mình thì chị mới dám nói. Theo lời nàng dâu Thanh Trúc, chị là một người “ăn to nói lớn” chứ không phải kiểu con gái dịu dàng, nhỏ nhẹ như những cô gái khác. Chính vì tính cách đó, ngày đầu tiên anh Minh Đức dẫn bạn gái về ra mắt gia đình thì chị Trúc đã rất lo lắng và sợ mẹ của người yêu sẽ không thích mình. “Dù hơi sợ nhưng em nghĩ nếu sau này hai đứa quyết định lấy nhau thì sẽ sống chung với mẹ chồng nên em không còn lo sợ nữa. Nếu mẹ con có vấn đề gì thì sẽ cố gắng hiểu và giải quyết với nhau. Em đã nghĩ thế nhưng mẹ em lại không nghĩ như vậy. Mẹ nghĩ con gái mới về ra mắt phải khép nép, phải nhẹ nhàng. Em lại ăn to nói lớn nên mẹ nghĩ em dữ tính quá sẽ ăn hiếp con trai mẹ và mẹ ghét em ra mặt luôn”, chị Trúc nói thêm.

Nghe con dâu nói vậy, mẹ chồng Minh Nguyệt cho biết cũng thích con dâu ở một số điểm như tự giác vào phụ giúp gia đình soạn cơm ngay lần đầu về ra mắt. Tuy nhiên, sau khi tiếp xúc thì cô Minh Nguyệt thấy cô nàng này “quá lanh” nên đã khuyên con trai chia tay bạn gái. “Đức nó hiền lắm, ít nói nữa nên tôi sợ hai đứa lấy nhau về thì con trai tôi sẽ bị ăn hiếp”, mẹ chồng chị Trúc nói thêm. Dù thời gian đầu không “ưa” con dâu nhưng đến thời điểm hiện tại, cô Minh Nguyệt lại rất tự hào và hạnh phúc bởi nhờ có con dâu mà mọi chuyện trong gia đình đều được thu xếp đâu ra đấy.

Một lúc sau, dù đang nắm tay mẹ chồng, chị Thanh Trúc vẫn tiếp tục “bóc phốt”: “Lúc tụi em mới lấy nhau thì mẹ chồng khó lắm, em làm gì mẹ cũng để ý chi li từng tí giống như đang ‘vạch lá tìm sâu’ vậy. Nhưng rất tiếc cho mẹ là em quá kỹ tính, mẹ vạch hoài mà không thấy ‘con sâu’ nào hết. Hơn nữa, em cũng không la cà bạn bè, quán xá mà thiên về gia đình nên dần dần mẹ cũng chấp nhận em”.

Nghe chia sẻ của hai mẹ con chị Thanh Trúc, MC Kim Tử Long chỉ biết kêu trời và gửi gắm thông điệp đến với các mẹ chồng 4.0 rằng trong cuộc sống hiện đại không nên nhìn vào ấn tượng ban đầu để đánh giá về nàng dâu. “Không phải con dâu mới bước về nhà chồng mà rụt rè, nhỏ nhẹ lại là một nàng dâu tốt. Và cũng không nên thấy một người quá hoạt bát, quá thẳng thắn thì nhận định họ sẽ là một nàng dâu không tốt và làm cho con trai mình chịu khổ”, nam MC cho hay.

Ở thử thách “Tam sao thất bản”, 3 thành viên của mỗi đội sẽ phải đứng ở 3 vị trí khác nhau theo quy định. Thành viên thứ nhất sẽ nhìn từ khóa và truyền đạt lại cho thành viên thứ hai bằng lời nói và hành động, thành viên thứ hai tiếp tục truyền đạt cho thành viên cuối cùng. Để chương trình thêm phần gay cấn và hấp dẫn, thành viên thứ hai và thứ ba sẽ phải đeo tai nghe cách âm, chỉ có thể nhìn khẩu hình miệng và hành động của thành viên thứ nhất để đoán đáp án.

Nếu gia đình “Cà rốt” phải mất đến 1 phút 11 giây để đưa ra được đáp án cho từ khóa đầu tiên thì đội “Ốc quế sầu riêng” lại khiến khán giả bất ngờ bì kết hợp với nhau quá “ăn ý”. Chỉ mất 26 giây thì cả 3 thành viên trong đội đã hiểu được ý của nhau và đưa ra được đáp án đúng cho từ khóa thứ nhất. Liệu sự gắn kết và thấu hiểu nhau của gia đình “Ốc quế sầu riêng” có thể phát huy “năng lực” tối đa và mang về chiến thắng cho đội mình trong tuần này hay không?

Đón xem tập 2 chương trình Nàng dâu thời nay được phát sóng lúc 19h15 thứ 5 ngày 13.01 trên kênh THVL1. Chương trình do Công ty Truyền thông Bee phối hợp với Đài truyền hình Vĩnh Long thực hiện.

Theo hautruong

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *