Đêm thi thứ tư của Người Kể Chuyện Tình vừa lên sóng 4/8 là không gian của những kỷ niệm không thể phai mờ qua phần biểu diễn của Bảo Kun, Thái Hằng, Jee Trần.

Nhạc thập niên 50 có một bản tình ca đầy da diết, về một nơi chốn đầy yêu thương – Hà Nội, đó là bài Hướng về Hà Nội. Bài hát ra đời năm 1953, khi nhạc sĩ Hoàng Dương phải xa rời những phố phường thân quen, những bóng dáng huyền tha thướt trong mộng, để mỗi khi đêm xuống, nhớ về ánh đèn giăng mắc nơi phố thị, lại thấy cồn cào nỗi nhớ trong lòng…Trong những năm tháng đất nước chia cắt, bài hát này cũng là nỗi lòng của bao người, mong một ngày được về lại với nơi mình đã cất bước ra đi.

Trong Người Kể Chuyện Tình, đạo diễn Huỳnh Phúc Thanh Nhân thổi vào một câu chuyện mới về sự ra đi và trở về. Nữ ca sĩ trẻ Thái Hằng sẽ hóa thân thành người phụ nữ trung niên, trong chiếc áo dài xưa sang trọng, sau 30 năm rời xa Hà Nội nay trở về với nỗi cô đơn.

Trong thập niên 50, nhạc sĩ Phạm Trọng Cầu có sáng tác ca khúc Mùa thu không trở lại, một bản tình ca nổi tiếng, đặt trong khung cảnh mùa thu nước Pháp, khi người nhạc sĩ vừa trong tâm trạng hoài nhớ quê hương, vừa nhớ thương một cuộc tình đã đi qua, không trở lại.

Trong Người Kể Chuyện Tình, đạo diễn Huỳnh Phúc Thanh Nhân dàn dựng cho Bảo Kun hóa thân thành một chàng trai du học sinh nước Pháp, có mối tình đầu thơ mộng với một cô gái cũng du học sinh (Phạm Yến thủ vai). Họ yêu nhau giữa bầu trời Paris lộng lẫy, nhưng cô gái phải về nước gấp, dừng ngang việc học theo yêu cầu của ba mẹ, bỏ lại chàng trai chơi vơi nơi xứ người.

Trao đổi với MC Lê Đình Minh Ngọc, Bảo Kun tiết lộ anh có một mối tình đầu dang dở tựa như tiết mục anh vừa diễn trên sân khấu. Anh cũng cho biết, anh tham gia Người Kể Chuyện Tình là theo lời thách thức của ba anh, ông vốn thích dòng nhạc xưa, trong khi Bảo Kun lại theo đuổi dòng nhạc trẻ thời thượng.

Cả ba giám khảo đều khen Bảo Kun trình diễn bài hát theo phong cách rắn rỏi, lãng tử riêng biệt, làm chủ được sân khấu. Dòng nhạc bolero là một thách thức đối với nam ca sĩ trẻ, nhưng giám khảo Chế Thanh vẫn tin tưởng Bảo Kun sẽ thành công.

Tập 5 nhạc thập niên 60 chủ đề Những nốt nhạc tình với phần dự thi của ba ca sĩ Hoàng Ngọc Sơn, Thái Hằng sẽ lên sóng vào lúc 21 giờ thứ Năm 11/8/2022 trên kênh THVL1. Chương trình do đài Phát thanh truyền hình Vĩnh Long và Jet Studio phối hợp thực hiện.

Theo hautruong

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *