Chúng tôi tìm đến với gia đình cháu Nguyễn Phước Bảo ở ấp Phước Bình B, xã Phú Quới, huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long. Chỉ vừa tròn 10, lứa tuổi hồn nhiên bên bạn bè, trường lớp thì cháu Bảo giờ đây chỉ có thể làm bạn với kim tiêm, hoá chất để điều trị căn bệnh ung thư máu quái ác. 6 tháng vừa qua có lẽ là giai đoạn khó khăn nhất của gia đình Bảo. Bởi từ ngày con thơ lâm bệnh, anh Nguyễn Phước Hưng – cha của Bảo phải nghỉ làm để theo con sang Cần Thơ chạy chữa bệnh tình. Chị Lý Kim Lựu – vợ anh Hưng trở thành trụ cột vừa đi làm, vừa chăm lo cho con gái tuổi còn rất nhỏ.
Hiện tại, cháu Bảo đang được điều trị tại Bệnh viện Huyết học – Truyền máu Cần Thơ

Thương thay cho tấm lòng người làm cha, làm mẹ như anh Hưng – chị Lựu. Nhìn con bệnh tật dày vò, lòng cha mẹ nào có được yên. Tìm về với ngôi nhà nhỏ của gia đình anh Hưng – chị Lựu, chúng tôi không khỏi xót xa khi biết rằng, đây vốn dĩ là tổ ấm tràn ngập tiếng của của gia đình 4 thành viên. Thế nhưng giờ đây, tổ ấm này chỉ còn lại chị Lựu và cháu Nguyễn Ngọc Mỹ Kim – em gái của Phước Bảo. Để con trai có thể tiếp tục tiến trình điều trị, con gái út vẫn được đến trường, ngoài giờ làm xí nghiệp, chị Lựu còn tranh thủ đi cắt lục bình đem phơi. Nắng mưa chẳng ngại, khó khăn cũng chẳng màng, chị chỉ mong sao một ngày con trai bé bỏng của mình được xuất viện, khoẻ mạnh, hồn nhiên trở về với gia đình, được đến trường như bao bạn bè đồng trang lứa. Nhưng với thu nhập thì ít ỏi mà hành trình tìm lại sức khoẻ của Bảo thì con rất dài. Tiền đâu để con trai có thể tiếp tục tiến trình hoá trị theo phác đồ của bác sĩ vẫn luôn là nỗi trăn trở khôn nguôi của đôi vợ chồng nghèo.

 

Càng thương Bảo bao nhiêu, chúng tôi lại càng xót xa bấy nhiêu trước những vất vả, lo toan của người làm cha, làm mẹ như anh Hưng – chị Lựu. Bởi lẽ, Bảo vẫn còn một hành trình dài cần phải cóc sự kiên cường của cháu và gia đình để có thể vượt qua bệnh tật, giành giật lại sự sống giữa lằn ranh sinh tử. Vì vậy, ĐCNĐ quyết định trao tay số tiền tạm ứng 15 triệu đồng cho gia đình, mong rằng với sự hỗ trợ thiết thực này sẽ tiếp thêm sức mạnh và động lực để Bảo cũng như gia đình có thể kiên cường vượt qua khó khăn hiện tại.

3

Quí khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ với hoàn cảnh cháu Nguyễn Phước Bảo , xin liên hệ địa chỉ:

1/ Nguyễn Phước Bảo – Ấp Phước Bình B, xã Phú Quới, huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long

2/ Chương trình “Địa chỉ nhân đạo” – Đài PTTH Vĩnh Long, Số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, TP. Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long. Điện thoại: 270.6.250.555

3/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo:

Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long
Số TK: 111.000.034.669 tại NHTMCP Công thương Chi nhánh Vĩnh Long

 

Nguyễn Quyên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *