Chương trình Câu chuyện truyền thanh là hình thức thông tin trên sóng phát thanh nhằm cung cấp thông tin, truyền tải tư tưởng, khơi dậy cảm xúc và là cầu nối hữu hiệu giữa Đài Phát thanh với công chúng.

Nhằm nâng cao chất lượng chương trình phát thanh, trên sóng phát thanh Đài Phát thanh và Truyền hình Vĩnh Long nói chung và chương trình Câu chuyện truyền thanh nói riêng, góp phần truyền tải những chủ trương, chính sách của Đảng và pháp luật của Nhà nước đến thính giả một cách gần gũi, hiệu quả nhất qua những câu chuyện bổ ích, Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Vĩnh Long tổ chức cuộc thi sáng tác Câu chuyện truyền thanh năm 2022, với thể lệ như sau:

I. Nội dung tác phẩm:

Tác phẩm dự thi phải bám sát những đề tài sống động trong cuộc sống, có tính nghệ thuật, giáo dục, nhân văn, hướng tới các chủ đề:

  1. Giới thiệu những cái hay, cái đẹp, con người mới, mối quan hệ tình làng nghĩa xóm, xây dựng nông thôn mới, xã, phường văn hóa; phê phán những thói hư tật xấu, những vấn nạn trong đời xã hội, hướng tới những giá trị: chân – thiện – mỹ.
  2. Những giải pháp về thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19, vừa chống dịch hiệu quả, vừa phục hồi và phát triển kinh tế – xã hội.
  3. Những chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước trên các lĩnh vực chính trị, kinh tế, văn hóa xã hội, biểu dương những mô hình mới, cách làm mới, góp phần đưa nghị quyết của Đảng và cuộc sống.
  4. Những mô hình, điển hình trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

II. Hình thức tác phẩm dự thi:

  1. Thời lượng 15 phút/tác phẩm.
  2. Quy cách bài dự thi: Tác phẩm đánh máy trên giấy A4 từ 05 đến 06 trang, phông chữ tiết Việt Times New Roman, cỡ chữ 14; mỗi câu chuyện không quá 5 nhân vật.
  3. Thời gian nhận bài dự thi: Từ ngày ra thông báo đến hết ngày 30/11/2022 (tính theo dấu bưu điện)
  4. Thông tin nhận tác phẩm:

Địa chỉ: Phòng Phát thanh, Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Vĩnh Long,  số 50 Phạm Thái Bường, Phường 4, thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long.

Số điện thoại: 0703 2852 206

Email : phatthanhvinhlong@gmail.com

III. Đối tượng dự thi

– Các tác giả không chuyên và chuyên nghiệp trong cả nước.

– Mỗi tác giả được gửi một hoặc nhiều tác phẩm.

IV. Cơ cấu giải thưởng: bao gồm 10 giải

+ 01 Giải Nhất trị giá:          20.000.000 VNĐ

+ 01 Giải Nhì trị giá:            15.000.000 VNĐ

+ 02 Giải Ba mỗi giải:         10.000.000 VNĐ

+ 05 Giải Khuyến khích mỗi giải: 5.000.000 VNĐ

+ 01 Giải Đặc biệt cho tác phẩm viết về “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”: 5.000.000 đồng.

V. Lưu ý:

– Đối với các tác phẩm dự thi, Ban Tổ chức không hoàn trả lại tác phẩm cho tác giả.

– Các tác phẩm đã qua được vòng sơ khảo đạt yêu cầu về chất lượng sẽ được dàn dựng và phát sóng trên sóng phát thanh của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Vĩnh Long, tác giả sẽ được trả nhuận bút theo chế độ hiện hành.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *