Đèn Trung thu là sản phẩm không thể thiếu đối với các em thiếu nhi vào dịp Tết Trung Thu. Vì vậy, mỗi năm, cứ vào đầu tháng 7 âm lịch là thị trường đèn Trung thu bắt đầu khởi động. Năm nay, ở tỉnh Vĩnh Long, đèn Trung thu bằng nhựa của Trung Quốc vẫn chiếm lĩnh thị trường.

Đèn Trung thu Trung Quốc được bày bán khắp nơi

Hiện nay, đèn Trung thu đã được bày bán khá nhiều ở thành phố Vĩnh Long. Dọc theo các tuyến đường Nguyễn Huệ, 3 tháng 2, Trưng Nữ Vương, Phạm Thái Bường, 1 tháng 5…đèn Trung thu với đủ sắc màu, mẫu mã và chủng loại được các chủ cửa hàng trưng bày rất bắt mắt. Trong đó, đèn Trung thu bằng nhựa của Trung Quốc chiếm số lượng nhiều nhất.

Năm nay, đèn Trung thu vẫn có 3 loại chủ yếu là đèn bằng nhựa của Trung Quốc, đèn giấy kiếng và đèn giấy xếp. Nắm bắt được nhu cầu của thị trường và thị hiếu của các em thiếu nhi, các nhà sản xuất luôn cho ra mắt những sản phẩm có mẫu mã mới lạ, phù hợp theo từng năm.

Cụ thể, năm nay là năm con trâu nên đã xuất hiện nhiều mẫu đèn Trung thu mang hình ảnh con vật này, như trâu kéo xe, trâu chạy xe, trâu xiếc, mục đồng cưỡi trâu thổi sáo…Nhờ mẫu mã đẹp, có nhiều chức năng phù hợp với sở thích của trẻ con và an toàn hơn các loại đèn có sử dụng đèn cầy nên đèn Trung thu bằng nhựa của Trung Quốc được nhiều người chọn mua.

Hiện nay, hầu hết các cửa hàng trên địa bàn thành phố Vĩnh Long đều có bày bán loại đèn bằng nhựa của Trung Quốc. Các loại đèn giấy kiếng, giấy xếp hình ông sao, mặt trời, cá chép, bươm bướm…vẫn còn hiện diện ở các cửa hàng nhưng chiếm số lượng không đáng kể.

Theo một số chủ cửa hàng, nhìn chung, giá các loại đèn Trung thu năm nay vẫn ổn định như năm trước. Tùy theo chất liệu, mẫu mã và chức năng của từng chiếc đèn mà giá bán khác nhau, riêng loại đèn Trung thu bằng nhựa của Trung Quốc có giá bán từ mười mấy ngàn đồng đến bốn, năm chục ngàn đồng/chiếc.

Tấn Xuân

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *