Bang Victoria của Australia mới đây đã đưa vào thử nghiệm loại vạch kẻ đường tự phát sáng trong đêm, với hy vọng giúp giảm thiểu số vụ tai nạn giao thông vào ban đêm.

Ảnh minh họa

Theo các chuyên gia an toàn giao thông đường bộ ở bang Victoria, 17km đường giao thông nông thôn không có đèn đường tại bang này đã được sơn vạch kẻ đường bằng một loại sơn phát quang đặc biệt do công ty cung cấp thiết bị an toàn Smarterlite có trụ sở tại thành phố Melbourne phát triển. Loại sơn này tự phát sáng màu xanh lục vào ban đêm mà không cần đến ánh đèn của xe.

Ông Dave Jones – Đại diện Smarterlite cho biết: “Vạch kẻ đường của Smarterlite chỉ đơn giản hấp thụ ánh sáng và phát quang. Chúng lưu trữ năng lượng từ ánh sáng mặt trời và phát ra trong khoảng thời gian rất dài, kể cả suốt đêm.”

Theo Smarterlite, vạch kẻ đường tự phát sáng trong đêm được thiết kế nhằm giúp tăng tầm nhìn cho người lái xe, nhất là khi xe vào khúc cua và giao lộ, kể cả trong trường hợp có sương mù. Số liệu thống kê cho thấy gần 40% số vụ tai nạn giao thông đường bộ tại bang Victoria xảy ra trên đường nông thôn vào ban đêm với hơn 100 trường hợp tử vong mỗi năm./.

Quốc Trung

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *