Bên bờ hạnh phúc

“Xuân vận” là đợt cao điểm đi lại của Trung Quốc trong dịp tết Nguyên đán kéo dài tới 40 ngày và được coi là cuộc di cư hằng năm lớn nhất thế giới. Theo số liệu thống kê vừa được công bố, trong ngày Xuân vận đầu tiên của năm nay (26/01), Trung Quốc đã ghi nhận hơn 189 triệu lượt di chuyển, tăng gần 20% so với cùng thời điểm này năm ngoái.

Ảnh minh họa

Số lượt di chuyển vào ngày 26/01 vừa qua tại Trung Quốc là 189 triệu 352 ngàn lượt, tăng 19,7% so với cùng kỳ năm ngoái. Trong đó, lượng hành khách sử dụng dịch vụ hàng không có mức tăng mạnh nhất là 111,8%. Tính đến ngày 26/01, đã có hơn 26 triệu vé máy bay nội địa đã được đặt cho đợt Xuân vận năm nay. Các thành phố Bắc Kinh, Thượng Hải, Quảng Châu, Thành Đô, Cáp Nhĩ Tân là những điểm đến được nhiều người yêu thích. Các hãng hàng không của Trung Quốc còn bổ sung nhiều chuyến bay nước ngoài để đáp ứng nhu cầu đi du lịch nước ngoài tăng vọt của người dân Trung Quốc.

Trong khi đó, lượng hành khách di chuyển bằng đường bộ, đường thủy và đường sắt trong ngày 26/01 cũng tăng từ 16,6% đến 78%.

Ước tính, đợt cao điểm đi lại năm nay dự kiến sẽ ghi nhận tới 9 tỷ lượt di chuyển của người dân Trung Quốc. Kỳ nghỉ tết Nguyên đán 2024 tại nước này kéo dài từ ngày 10 – 17/02, nhiều hơn 1 ngày so với những năm trước./.

Thái Kim

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *