Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk-yeol sáng nay đã gởi lời xin lỗi đến gia đình các nạn nhân trong thảm kịch giẫm đạp khiến 156 người thiệt mạng ở khu phố Itaewon tại thủ đô Seoul đêm 29/10 vừa qua. Tổng thống Yoon Suk-yeol đưa ra lời xin lỗi tại hội nghị đánh giá hệ thống an toàn quốc gia.

Tổng thống Hàn Quốc xin lỗi về vụ giẫm đạp
Hội nghị có sự tham dự của nhiều quan chức chính phủ, đại diện các lực lượng cảnh sát và phòng cháy chữa cháy ở Seoul cũng như nhiều địa phương khác của Hàn Quốc. Tại hội nghị, Tổng thống Yoon Suk-yeol cho biết, với tư cách Tổng thống Hàn Quốc, ông cảm thấy “rất đau buồn và lòng nặng trĩu” về vụ giẫm đạp. Ông đảm bảo một cuộc điều tra kỹ lưỡng về vụ giẫm đạp ở Itaewon sẽ được tiến hành và kết quả điều tra sẽ được công khai trước công chúng.
Theo Tổng thống Yoon Suk-yeol, chính phủ sẽ sửa đổi các quy định hiện có nhằm đảm bảo an toàn tốt hơn cho người dân. Nhà lãnh đạo Hàn Quốc cũng khẳng định sẽ tiến hành những cải cách sâu rộng trong lực lượng cảnh sát nhằm giúp lực lượng này ngăn chặn hiệu quả những vụ việc tương tự xảy ra trong tương lai.

Đức Tài

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *