Trong những ngày gần đây, số ca mắc mới COVID-19 ở Nhật Bản có xu hướng tăng nhanh trở lại. Song, Chánh Văn phòng Nội các nước này Hirokazu Matsuno hôm nay tái khẳng định, về nguyên tắc sẽ không áp đặt các biện pháp hạn chế để phòng chống dịch COVID-19 trừ khi các biến thể mới nguy hiểm hơn biến thể Omicron xuất hiện.

NHẬT BẢN sẽ không áp đặt biên pháp hạn chế phòng dịch COVID-19
Phát biểu với các phóng viên, Chánh Văn phòng Nội các Nhật Bản Hirokazu Matsuno cho biết số ca mắc mới COVID-19 trên cả nước đang có xu hướng tăng. Trong đó, tỉnh Hokkaido đã ghi nhận số ca mắc mới hàng ngày cao kỷ lục, với 9.545 trường hợp, dẫn tới tình trạng tỷ lệ sử dụng giường dành riêng cho các bệnh nhân COVID-19 ở tỉnh này tăng lên.
Tuy nhiên, ông Hirokazu Matsuno cho biết chính phủ Nhật Bản không có ý định áp đặt các biện pháp hạn chế mới nếu đợt bùng phát mới này là do một biến thể có mức độ lây lan và khả năng gây bệnh tương đương biến thể Omicron. Theo ông, lập trường cơ bản của chính phủ là duy trì các hoạt động kinh tế, xã hội song song với việc duy trì các biện pháp phòng chống dịch. Chính phủ sẽ tham vấn nhóm chuyên gia cố vấn để xây dựng các biện pháp cụ thể nếu sự gia tăng số ca nhiễm mới gây sức ép lên hệ thống y tế.

Minh Thanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *