Liên minh Viễn thông quốc tế (ITU) thuộc Liên Hiệp Quốc mới đây công bố báo cáo cho thấy hiện có khoảng 73% dân số thế giới trên 10 tuổi sở hữu điện thoại di động. Điều này cho thấy tiềm năng của việc mở rộng độ bao phủ, sử dụng internet trên toàn cầu.

Theo ITU, điện thoại di động là thiết bị được sử dụng phổ biến nhất để kết nối internet, nên tỷ lệ sở hữu điện thoại di động cũng là chỉ số quan trọng để đánh giá độ bao phủ internet và khả năng hòa mạng. Báo cáo của ITU chỉ ra rằng tỷ lệ sở hữu điện thoại di động trên thế giới đã tăng ổn định trong những năm gần đây, với khoảng 67% vào năm 2019.

HƠN 70% DÂN SỐ TRÊN 10 TUỔI SỞ HỮU ĐIỆN THOẠI DI ĐỘNG

Theo ITU, hiện nay, các nước giàu_ có tỷ lệ sở hữu điện thoại di động khá cao, với khoảng 95% dân số. Trong khi đó, con số này ở các nước thu nhập thấp chỉ khoảng 49%.

ITU cũng nhấn mạnh rằng tỷ lệ dân số sử dụng internet trên toàn cầu tăng nhưng xu hướng này diễn ra không đồng đều, vẫn còn rất nhiều người sống ở những nơi không có điều kiện tiếp cận kỹ thuật số. Hiện khoảng 1/3 dân số toàn cầu chưa từng biết đến internet. Báo cáo của ITU còn chỉ ra khoảng cách giới rõ rệt trong lĩnh vực này, khi số phụ nữ được tiếp cận internet thấp hơn khoảng 259 triệu người so với nam giới.

Bảo Ngọc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *