Nhân ngày Đa dạng Sinh học Quốc tế, mời quý vị cùng đến Thung lũng bướm Hồng Hà ở huyện Kim Bình, tỉnh Vân Nam, Trung Quốc để chứng kiến vũ điệu của bướm khi nơi này có đến hơn 100 triệu con bướm thuộc nhiều loài khác nhau. Đây là chu kỳ xuất hiện bướm hằng năm ở vùng đất này.  Tại Thung lũng bướm Hồng Hà, bướm hiện diện ở khắp nơi, tạo thành một bức tranh tự nhiên đa sắc thu hút nhiều người yêu thiên nhiên đến chiêm ngưỡng.

Vũ điệu của bướm tại tỉnh Vân Nam

Theo giới chức huyện Kim Bình, bướm thường xuất hiện rất nhiều ở thung lũng này từ tháng 5 đến tháng 6 hằng năm. Tại đây, chúng tìm được nguồn thức ăn và nơi trú ẩn lý tưởng để sinh trưởng và sinh sản.
Thung lũng bướm Hồng Hà có cảnh quan xinh đẹp, điều kiện thời tiết thích hợp và chất lượng không khí trong lành quanh năm. Chính vì vậy nơi này được cho là môi trường sống lý tưởng của các loài bướm.
Để bảo vệ thiên nhiên và các loài bướm, giới chức tỉnh Vân Nam đã thành lập Thung lũng bướm Hồng Hà. Năm 2012, các quy định về bảo vệ loài bướm cũng được ban hành. Năm 2023, nơi đây đã được trao danh hiệu “Quê hương bướm của Trung Quốc”.

Thanh Trúc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *