Tập đoàn sản xuất thực phẩm Kirin của Nhật Bản hôm nay bắt đầu thương mại hóa một sản phẩm độc đáo, đó là muỗng muối điện giúp mang đến cảm giác món ăn có vị đậm đà hơn mà không cần thêm muối.
Chiếc muỗng này nặng 60 gam, được làm bằng nhựa và kim loại, sử dụng pin lithium. Thiết bị do Phó Giáo sư Hiromi Nakamura của Đại học Tokyo và Giáo sư Homei Miyashita làm việc tại Đại học Meiji đồng sáng chế. Chiếc muỗng có các điểm tiếp xúc bằng kim loại truyền điện tích yếu đến lưỡi của người dùng, giúp hút các ion natri trên lưỡi để làm tăng cảm giác mặn của thức ăn mà không cần thêm muối.
“Khi chúng ta tiêu thụ thực phẩm ít muối, chỉ 1 số ít natri tiếp xúc với lưỡi. Vậy nên, chúng tôi sử dụng dòng điện để thu hút natri tiếp xúc với lưỡi nhiều hơn. Chiếc muỗng có thể giúp người dùng thưởng thức hương vị đậm đà của một bữa ăn thông thường ngay cả khi lượng muối giảm khoảng một phần ba.”

Nhật Bản ra mắt muỗng muối điện

Công ty Kirin cho rằng công nghệ này có tầm quan trọng đặc biệt tại Nhật Bản, nơi người trưởng thành tiêu thụ trung bình khoảng 10 gam muối/ngày, cao gấp đôi so với mức khuyến nghị của Tổ chức Y tế Thế giới. Chế độ ăn quá nhiều muối làm tăng nguy cơ mắc bệnh huyết áp cao, đột quỵ cùng nhiều bệnh lý khác.
Trong tháng 5 này, hãng Kirin dự kiến chỉ bán 200 chiếc muỗng muối điện thông qua nền tảng trực tuyến với giá 19.800 yen (tức hơn 3 triệu 200 ngàn đồng Việt Nam)/chiếc. Trong tháng 6 tới, một nhà bán lẻ của Nhật Bản sẽ bán sản phẩm này với số lượng hạn chế. Công ty Kirin có kế hoạch xuất khẩu muỗng muối điện_ từ năm 2025.

Thảo Phương

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *