Thành phố Amsterdam của Hà Lan vừa ban hành lệnh cấm xây dựng các tòa nhà khách sạn mới trong nỗ lực ngăn chặn tình trạng quá tải du lịch khi đô thị này đón hàng chục triệu lượt du khách mỗi năm.
Trong một thông báo, giới chức Amsterdam nêu rõ quyết định này nhằm duy trì môi trường sống ổn định, đáng sống cho người dân và du khách trong thành phố. Điều đó đồng nghĩa với việc sẽ không còn tình trạng quá tải du lịch, không có khách sạn mới và không quá 20 triệu lượt du khách đăng ký lưu trú qua đêm tại các khách sạn mỗi năm.

Hà Lan: Amsterdam cấm xây dựng khách sạn mới

Một khách sạn mới chỉ được phép xây dựng ở Amsterdam khi có một khách sạn nào đó đóng cửa. Ngoài ra, khách sạn mới này còn phải đáp ứng các điều kiện gồm số phòng lưu trú qua đêm không tăng so với khách sạn vừa đóng cửa, đồng thời phải có chất lượng tốt hơn (chẳng hạn như được xây dựng bền vững hơn). Quy định này không áp dụng với các khách sạn đã được cấp phép xây dựng.
Trong những năm qua, thành phố Amsterdam đã thực hiện nhiều biện pháp để giới hạn số du khách khi đô thị này thường đón khoảng 20 triệu lượt khách tham quan mỗi năm.

Tường Vân

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *