Bên bờ hạnh phúc

Tại Nhật Bản, vào ngày Trung Thu vừa qua, hàng trăm khách tham quan đã có dịp thưởng thức chiếc bánh Trung Thu khổng lồ được làm đặc biệt dành cho dịp Tết Trung Thu. Chiếc bánh Trung Thu này được đặt tại một khách sạn ở khu phố người Hoa tại Yokohama. Chiếc bánh Trung Thu khổng lồ được cắt thành những miếng nhỏ và chia cho khách tham quan thưởng thức.

Chiếc bánh Trung thu nặng 42 kg của tỉnh Vân Nam, Trung Quốc. Ảnh: Internet

Bánh Trung Thu được xem là món ăn truyền thống của người Trung Quốc vào dịp Tết Trung Thu hằng năm (ngày 15 tháng 8 tính theo âm lịch), vào thời điểm này Mặt Trăng thường rất đầy đặn và tròn trĩnh. Người ta thường làm bánh Trung Thu với các nguyên liệu như thịt, đậu và chắc chắn không thể thiếu một thứ đó là trứng muối làm nhân bánh. Lòng đỏ của trứng muối tượng trưng cho Mặt Trăng.

Để hòa cùng không khí đón Tết Trung Thu của người Trung Quốc ở Nhật Bản, khách sạn Hoa Hồng ở khu phố người Hoa tại Yokohama đã làm một chiếc bánh Trung Thu khổng lồ có đường kính 1 mét, nặng 55 kg và sử dụng hơn 500 lòng đỏ trứng muối. Thêm vào đó, các đầu bếp sử dụng khoảng 30 kg bột đậu để làm mặt bánh. Do lo ngại cúm gia cầm sẽ gây khó khăn cho việc làm bánh Trung Thu nên tất cả trứng sử dụng để làm bánh đều được mua dự trữ từ năm ngoái.

Một trong những đầu bếp tham gia làm bánh cho biết: “Việc làm một cái bánh nhỏ hay một cái bánh khổng lồ không có gì khác biệt. Thành phần và cách làm tương tự nhau, duy chỉ có nguyên liệu làm bánh khổng lồ thì nhiều hơn thôi. Khi làm chiếc bánh khổng lồ này chúng tôi sử dụng khoảng 500 đến 600 lòng đỏ trứng muối, còn khi làm một cái bánh Trung Thu bình thường, chúng tôi chỉ sử dụng một lòng đỏ trứng muối.”

Trong khi những chiếc bánh Trung Thu bình thường được bày bán trên khắp các con đường của khu phố người Hoa ở Yokohama, người xem vẫn tỏ ra hào hứng với chiếc bánh Trung Thu khổng lồ. Chiếc bánh Trung Thu nặng 55 kg này không đủ chia cho khách đến nhà hàng tham dự Tết Trung Thu. Chỉ trong vòng 30 phút chiếc bánh đã được chia hết.

Hồng Hậu
 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *