Bên bờ hạnh phúc

Xolair, loại thuốc đã được sử dụng từ lâu trong điều trị bệnh hen suyễn, có thể làm giảm đáng kể các phản ứng dị ứng nghiêm trọng ở những người bị dị ứng thực phẩm. Đây là kết quả của một nghiên cứu vừa được đăng trên tạp chí Y học New England của Mỹ.
Nghiên cứu do Viện Dị ứng và bệnh truyền nhiễm quốc gia Mỹ thực hiện tại 10 trung tâm y khoa ở 177 trẻ em và trẻ vị thành niên từ 1 đến 17 tuổi dị ứng với đậu phộng và ít nhất 2 loại thực phẩm khác như trứng, sữa, hạt điều, hạt dẻ,… Trong số đó 118 người tham gia được tiêm thuốc Xolair, 59 người khác dùng giả dược từ 16 đến 20 tuần lễ.
Sau khi điều trị, 67% trong số những người tiêm thuốc Xolair không phát triệu chứng dị ứng khi dung nạp một lượng nhỏ protein đậu phộng, trong khi với những người dùng giả dược, tỷ lệ này chỉ là 7%. Những người tham gia được tiêm thuốc Xolair còn có khả năng dung nạp các chất gây dị ứng khác như hạt điều, trứng, sữa cao hơn so với nhóm dùng giả dược.
Theo nhóm nghiên cứu, không giống như liệu pháp miễn dịch đường uống, Xolair là một loại thuốc tiêm chống IgE, một kháng thể mà hệ thống miễn dịch của cơ thể tạo ra liên quan đến việc phát triển phản ứng dị ứng. Trong tháng này, Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) đã cấp phép sử dụng thuốc Xolair trong điều trị dị ứng thực phẩm ở người từ 1 tuổi trở lên.

Thái Kim

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *