Nằm giữa một vịnh biển ở phía Tây Nam của Na Uy là một nhà hàng nổi đặc biệt. Nơi đây vừa mang đến những trải nghiệm độc đáo cho thực khách, vừa góp phần kêu gọi cộng đồng tiêu thụ hải sản một cách bền vững và thân thiện với môi trường hơn.


Nhà hàng nổi mang tên Salmon Eye có tổng diện tích 1.000 mét vuông, được thiết kế để có thể chịu được sóng biển cao tới 5 mét. Nhà hàng có hình tròn, mô phỏng hình dạng con mắt của cá hồi. Bên ngoài của công trình này được bao phủ bởi 9.000 tấm thép, tượng trưng cho vảy cá. Nhà hàng được neo chặt xuống đáy biển ở độ sâu khoảng 1.000 mét bằng các sợi dây cáp chắc chắn.
Bên trong nhà hàng, gần như toàn bộ các đường nét thiết kế đều lấy hình tròn làm chủ đạo, với phong cách hiện đại. Các món ăn phục vụ tại nhà hàng đều được chế biến từ các nguyên liệu có sẵn ở địa phương, chủ yếu là các loại hải sản nổi tiếng của Na Uy cùng một số loại đặc sản ở các hòn đảo trong vùng.


Ngoài ra, nhà hàng còn có các không gian trưng bày và trình chiếu nghệ thuật, tất cả đều nhằm truyền tải thông điệp về khai thác và nuôi trồng hải sản một cách bền vững hơn.

Đức Tài

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *