Không bao giờ là quá muộn để thử làm điều mới mẻ. Một nhóm những người cao tuổi ở tỉnh Hiroshima của Nhật Bản vừa có cơ hội tỏa sáng trên sân khấu của một buổi trình diễn thời trang. Thông qua trải nghiệm này, họ đã tìm lại được niềm vui trong cuộc sống.


Tất cả những người mẫu tham gia buổi biểu diễn thời trang tại tỉnh Hiroshima này đều ở tuổi 65 trở lên. Sự kiện được tổ chức với mục tiêu mang lại niềm vui cho những người lớn tuổi.
“Tôi cảm thấy rất vui. Tôi thấy mình như được trẻ lại.”
Bà  Eto Michiko là một trong những người tham gia buổi biểu diễn thời trang này. Chồng của bà qua đời cách đây 2 năm. Sau khi mất đi người bạn đời đã cùng chung sống suốt 60 năm, bà đã rơi vào trầm cảm.
“Ngay cả khi tôi đã chuẩn bị tâm lý sẽ mất đi một người thân thì tôi vẫn cảm thấy cô đơn khi không còn người trò chuyện cùng mình.”
Cháu gái của bà Eto Michiko, chị Eto Yumi, cảm thấy lo lắng khi người bà từng rất vui vẻ, lạc quan của mình không còn muốn làm bất cứ điều gì kể từ sau khi ông qua đời. Vì vậy, chị Eto Yumi đã đề nghị và cùng bà tham gia lớp hướng dẫn cách đi catwalk trước khi biểu diễn trên sân khấu.


“Đây là một trải nghiệm tuyệt vời. Tôi cảm thấy được an ủi phần nào.”
Khoác lên mình bộ váy xinh đẹp và nở nụ cười hạnh phúc, bà Eto Michiko và những người cao tuổi khác tham gia chương trình có lẽ sẽ xem buổi biểu diễn này là một kỷ niệm đẹp đẽ và sâu sắc trong cuộc đời.

Thái Kim

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *