Tại thủ đô Tripoli của Libya đã diễn ra sự kiện chào đón lễ quốc khánh với những đám đông người mặc quần áo truyền thống. Đây là sự kiện thường niên mà mọi người rất mong đợi trong năm.


Tham gia sự kiện có đông đảo người dân thuộc mọi lứa tuổi và đến từ nhiều nơi trên khắp đất nước. Tùy theo truyền thống của từng vùng mà người ta mặc những bộ trang phục có kiểu dáng và hoa văn đặc trưng. Tất cả họ hòa vào nhau tạo thành 1 bức tranh đa sắc màu.
“Ngày hội này phản ảnh bản sắc, di sản và văn hóa phong phú của người dân Libya. Đây là cơ hội để mọi người nâng cao ý thức về bảo tồn cũng như nâng cao nhận thức của giới trẻ về trang phục truyền thống.”


Bầu không khí của ngày hội càng trở nên sôi động với các màn trình diễn âm nhạc. Bên cạnh đó, người tham gia sự kiện còn có cơ hội mua sắm những món đồ thủ công mỹ nghệ, vẽ tranh hay thưởng lãm các tác phẩm trong cuộc triển lãm tranh nghệ thuật. Sau gần 10 năm được tổ chức, Ngày hội này thu hút số người đến tham gia ngày càng đông. Sự kiện còn đóng vai trò như chiếc cầu nối để mọi người xích lại gần nhau hơn, từ đó nâng cao ý thức bảo tồn những nét văn hóa truyền thống của tổ tiên.

Thanh Trúc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *