Với nhiều bãi biển đẹp và lộng gió, đảo Fano, phía Tây Nam Đan Mạch là điểm du lịch nổi tiếng đối với những du khách yêu thiên nhiên và các môn thể thao dưới nước. Hiện nay, khi đến với đảo Fano, du khách sẽ dễ dàng bắt gặp những bức tượng điêu khắc hình con hải cẩu được đặt khắp nơi. Đó là Waddi, hướng dẫn viên du lịch ảo, tích hợp công nghệ trí tuệ nhân tạo AI đang được địa phương này triển khai để hỗ trợ du khách.
Bên cạnh những bức tượng điêu khắc hình con hải cẩu là mã QR. Khách du lịch chỉ cần dùng điện thoại thông minh quét mã QR là có thể trò chuyện với Waddi, hướng dẫn viên du lịch AI của đảo Fano.
“Đối với những du khách lần đầu đến đảo Fano như chúng tôi thì thật tuyệt vời và thuận tiện khi có thể nhận được những hướng dẫn của Waddi.”
Du khách có thể đặt câu hỏi cho Waddi về nhiều vấn đề khác nhau trên đảo Fano như thời tiết, tình hình giao thông, nơi thuê xe, điểm đến nổi tiếng, những quán ăn ngon. Waddi sẽ đưa ra câu trả lời, kèm theo gợi ý về những địa điểm đang tập trung đông người, từ đó du khách có thể đưa ra lựa chọn phù hợp, tránh quá tải cho các điểm đến du lịch.
“Hướng dẫn viên Waddi sẽ ngày càng thông minh hơn sau mỗi lần trả lời câu hỏi của du khách. Chúng tôi cũng sẽ liên tục cập nhật cho Waddi những vấn đề được du khách quan tâm”.

Bảo Ngọc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *