Từ đầu tháng 12 này, những người yêu thích không khí rộn ràng của mùa lễ Giáng sinh ở nước Đức đã có thêm một điểm tham quan mua sắm mới, khi chợ Giáng sinh truyền thống Nuremberg ở thành phố cùng tên Nuremberg, bắt đầu hoạt động.


Năm nay, chợ Giáng sinh Nuremberg có hơn 170 gian hàng bày bán các mặt hàng đa dạng từ những món đồ trang trí làm bằng gỗ, thủy tinh… đến các món quà lưu niệm. Không chỉ vậy, khách tham quan còn được thưởng thức những ly rượu nóng, món xúc xích nướng tuyệt ngon trong thời tiết lạnh giá.
“Chợ Nuremberg mang đậm nét đặc trưng của mùa lễ Giáng sinh. Với tôi, nếu không có khu chợ này thì lễ Giáng sinh sẽ không trọn vẹn. Trong thời gian bùng phát dịch COVID-19, chợ tạm ngưng tổ chức, nên năm nay tôi cảm thấy rất vui khi chợ hoạt động trở lại.”


Ở Đức có nhiều chợ Giáng sinh nổi tiếng và Nuremberg là một trong những chợ Giáng sinh lâu đời nhất ở quốc gia này. Chợ chợ Giáng sinh Nuremberg được cho là đã có từ năm 1628 hoặc lâu hơn nữa. Hồi năm ngoái có hơn 2 triệu lượt khách đến đây tham quan, mua sắm. Theo thông lệ hằng năm, các hoạt động ở chợ Giáng sinh Nuremberg sẽ khép lại vào lúc nửa đêm 24/12, khi mọi người bắt đầu đón lễ Giáng sinh.

Thanh Trúc 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *