Snettisham là một ngôi làng yên bình ở hạt Norfolk, nước Anh.  Tuy nhiên, những ngày gần đây, nhiều cư dân địa phương cho rằng cuộc sống của họ đang bị đảo lộn bởi sự xuất hiện của một đàn gà hoang khoảng 100 con.
Theo người dân địa phương, những con gà hoang thường xuyên đào bới vườn nhà họ gây hại cho cây trồng và cảnh quan, không chỉ vậy chúng còn kêu lớn khiến mọi người khó ngủ về đêm. Người dân đang kiến nghị giới chức địa phương có biện pháp để giải quyết tình trạng này. Ghi nhận vấn đề, giới chức làng Snettisham  đang tìm kiếm sự giúp đỡ từ các chuyên gia về động vật và những tổ chức từ thiện.
Bên cạnh những người kêu gọi phải có biện pháp để chấm dứt sự xuất hiện của những con gà hoang thì một số người cho rằng họ đã quen thuộc với sự hiện diện của chúng bởi theo họ đàn gà hoang đã xuất hiện tại đây trong hàng chục năm qua. Chúng đã góp phần không nhỏ trong việc tạo thêm không khí sinh động cho làng, giúp nhiều người cảm thấy gần gũi với tự nhiên và thu hút khách du lịch đến đây.
“Chúng tôi đã quen với đàn gà này trong hàng chục năm qua. Tôi thường cho chúng ăn. Chúng rất đáng yêu.”
Đàn gà hoang này có nguồn gốc từ những con gà trước kia đã trốn thoát khỏi vườn nhà của gia đình nào đó trong làng Snettisham. Chúng đã sống trong một cánh rừng ngay cạnh làng trong hàng chục năm qua. Thời gian gần đây, số lượng đàn gà tăng lên nhanh chóng, vì thế chúng tràn vào làng để tìm kiếm thức ăn, gây ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân.

Thanh Trúc 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *