Bên bờ hạnh phúc

Cuối tháng Hai hằng năm là thời điểm hoa mimosa khoe sắc vàng tươi tắn ở các khu vực duyên hải phía Nam nước Pháp. Những ngày này, nhiều du khách đã tìm đến thưởng lãm vẻ đẹp của vùng Riviera, phía Đông Nam nước này, và tham gia lễ hội hoa mimosa thường niên.

Ảnh minh họa

Cuối tháng Hai được xem là giai đoạn hoa mimosa nở rộ nhất và đẹp nhất tại vùng Riviera, nơi có đến 90 giống hoa mimosa được trồng. Nhờ khí hậu nắng ấm của Địa Trung Hải, cây mimosa phát triển tốt và mang đến một chiếc áo khoác tự nhiên màu vàng rực rỡ cho địa phương mỗi mùa hoa về.

Bà Marie-Claude Genin – Du khách cho biết: “Tôi rất thích mùi hoa mimosa. Ở đây, hoa mimosa rất nhiều, tạo nên khung cảnh tuyệt đẹp.”

Bà Elisabeth Pedrono – Du khách chia sẻ: “30 năm qua, cứ đến mùa hoa mimosa là chúng tôi lại chạy xe từ thủ đô Paris về đây để ngắm hoa. Năm nay cũng không là ngoại lệ. Tôi không muốn bỏ lỡ dịp ngắm cảnh tuyệt đẹp này.”

Đến với vùng Riviera vào mùa này, du khách có thể ngắm nhìn những sườn đồi, những con đường tràn ngập sắc hoa mimosa. Bên cạnh đó, tại lễ hội hoa mimosa, du khách có cơ hội xem các đoàn diễu hành, thưởng thức các tiết mục biểu diễn nghệ thuật và mua những đặc sản của địa phương liên quan đến loài hoa này, chẳng hạn như tinh dầu, nước hoa, thực phẩm chức năng./.

Thuận Hải

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *