Theo hãng tin Pháp AFP, Ban tổ chức Giải đua xe đạp vòng quanh nước Pháp (Tour de France) đang cân nhắc tái áp dụng các biện pháp phòng dịch COVID-19 cho mùa giải năm nay, bao gồm quy định đeo khẩu trang và giãn cách xã hội.

Ảnh minh họa

Các biện pháp dự kiến sẽ giới hạn số người được tiếp cận khu vực về đích của các đội. Khách mời và phóng viên sẽ phải đeo khẩu trang trong khu vực bong bóng an toàn, trong khi các tay đua hạn chế tối đa tương tác với môi trường bên ngoài bong bóng, chẳng hạn như đến nhà hàng hay chụp ảnh, ký tặng người hâm mộ.

Động thái trên được đưa ra nhằm tránh tái diễn đợt bùng phát dịch COVID-19 như tại Giải đua xe đạp vòng quanh Italia (Giro d’Italia) hồi tháng 5 vừa qua. Khi đó, tay đua người Bỉ Remco Evenepoel đã phải rút khỏi giải đua sau khi có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2.

Tại chặng khai mạc giải đua Critérium du Dauphiné, một trong những giải đua xe tiền đề quan trọng nhất cho Tour de France, vào hôm 04/06, hầu hết các tay đua đều phải đeo khẩu trang để phòng dịch. Giải đua Tour de France năm nay sẽ diễn ra từ ngày 01-23/7./.

Thanh Trúc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *