Bên bờ hạnh phúc

Nhật Bản – quốc gia vốn nổi tiếng với hệ thống nhà vệ sinh công cộng sạch sẽ, vẫn tiếp tục nâng cấp chất lượng tiện ích này để thu hút thêm nhiều du khách nước ngoài. Trong thời gian gần đây, nhiều địa phương ở Nhật Bản đã triển khai chương trình biến các nhà vệ sinh công cộng thành các địa điểm mang tính nghệ thuật hoặc công nghệ.

Ảnh minh họa

Các nhà vệ sinh tại Công viên Nabeshima Shoto ở thủ đô Tokyo đã được nâng cấp với thiết kế ấn tượng từ những tấm ván gỗ tuyết tùng có độ dài khác nhau. Tiện ích công cộng này nằm trong dự án “Nhà vệ sinh Tokyo” được thực hiện với sự phối hợp của Tổ chức phi lợi nhuận Nippon nhằm đổi mới các nhà vệ sinh công cộng tại 17 địa điểm ở quận Shibuya từ năm 2020 đến năm 2023.

Các quận khác của thủ đô Tokyo cũng tiến hành nâng cấp các nhà vệ sinh công cộng. Theo đó, nhà vệ sinh được xây với trần cao nhằm chống mùi, tăng ánh sáng, đồng thời được trang bị những tiện ích hiện đại, phù hợp hơn với người khuyết tật, trẻ em và người cao tuổi.

Xu hướng nâng cấp các nhà vệ sinh đang được nhân rộng tại Nhật Bản. Biện pháp này đã thu hút được sự chú ý của giới truyền thông cũng như du khách quốc tế tới Nhật Bản./.

Thuận Hải

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *