Vào tối 08/4 (theo giờ Việt Nam), Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) đã bắt đầu cuộc tập trận hải quân đa quốc gia lớn nhất từ trước đến nay, với sự tham gia của hàng ngàn quân nhân, hàng trăm tàu chiến, máy bay và phương tiện từ các nước đồng minh và quốc gia đối tác.

Ảnh minh họa

Cuộc tập trận mang tên Sea Shield 24 của NATO mở màn tại cảng Costanta của Rumani, quy tụ 2.200 quân nhân, cùng 135 tàu chiến, máy bay và phương tiện từ 13 quốc gia gồm Bulgaria, Pháp, Gruzia, Hy Lạp, Italia, Anh, Moldova, Hà Lan, Ba Lan, Bồ Đào Nha, Thổ Nhĩ Kỳ, Mỹ và Rumani. Cuộc tập trận hải quân lớn nhất này tập trung vào huấn luyện trong tất cả các khía cạnh của các hoạt động quân sự nhằm nâng cao khả năng hiệp đồng tác chiến giữa các bên.

Chỉ huy lực lượng Hải quân Rumani cho biết cuộc tập trận Sea Shield 24 bao gồm việc thử nghiệm, phát triển các quy trình tác chiến chống tàu ngầm, tàu mặt nước và máy bay ở Biển Đen và khu vực sông ngòi.

Trước đó, cuộc tập trận lớn nhất của NATO trong nhiều thập niên mang tên Steadyfast Defender cũng đã bắt đầu từ ngày 24/01 vừa qua và dự kiến kéo dài đến cuối mùa Xuân năm 2024./.

Phúc Châu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *