Tại thủ đô Santiago của Chile mới đây đã diễn ra Lễ hội Thu hoạch tại Thung lũng Maipo 2024. Đây là sự kiện được tổ chức thường niên nhằm tôn vinh và quảng bá các sản phẩm rượu vang của quốc gia Nam Mỹ này.

Ảnh minh họa

Tại lễ hội, các nhà sản xuất rượu vang giới thiệu những sản phẩm đa dạng đã góp phần tạo nên danh tiếng cho đất nước Chile, nhất là những sản phẩm của Thung lũng Maipo cách thủ đô Santiago chỉ vài ki-lô-mét. Khách tham quan trong và ngoài nước có dịp thưởng thức những loại rượu ngon cùng các món ăn đặc trưng của địa phương. Bầu không khí của lễ hội còn thêm phần náo nhiệt với những màn biểu diễn ca hát, nhảy múa và trưng bày nghệ thuật.

Ông Claudio Orrego – Thống đốc Vùng đô thị Santiago cho biết: “Santiago là thủ đô duy nhất trên thế giới có nhiều vườn nho cách trung tâm thành phố chỉ vài km. Lễ hội này đã tạo sự gắn kết giữa người sản xuất rượu vang và người tiêu dùng trên khắp thế giới.”

Thung lũng Maipo là nơi nổi tiếng với nghề trồng nho và sản xuất rượu vang của Chile. Cư dân nơi đây bắt đầu trồng nho để làm rượu từ những năm đầu của thế kỷ 16. Nhờ điều kiện tự nhiên thuận lợi, nên rượu vang được sản xuất tại nơi này được người tiêu dùng đánh giá cao./.

Thanh Trúc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *