Bên bờ hạnh phúc

Hôm 27/02, cuộc tập trận Hổ mang Vàng 2024 đã chính thức bắt đầu tại vùng duyên hải miền Đông Thái Lan, với sự tham gia của hơn 9.500 binh sĩ từ 30 quốc gia. Được tổ chức lần đầu tiên vào năm 1982, đây là một trong những cuộc tập trận thường niên đa quốc gia có quy mô lớn nhất và kéo dài nhất ở khu vực Đông Nam Á.

Ảnh minh họa

Cuộc tập trận Hổ mang Vàng lần thứ 43 diễn ra tại tỉnh Rayong và một số khu vực khác ở Thái Lan, và dự kiến kéo dài đến hết ngày 08/3 tới. Mục đích của cuộc tập trận là nhằm tăng cường khả năng tương tác, củng cố mối quan hệ giữa các nước tham gia, cũng như xử lý các mối đe dọa an ninh mạng và thảm họa quốc gia.

Phát biểu tại lễ khai mạc, Đại sứ Mỹ tại Thái Lan Robert Godec cho biết cuộc tập trận sẽ giúp các nước tham gia xây dựng cách thức ứng phó trước “những thách thức mới nổi” phức tạp, đòi hỏi sự hợp tác để giải quyết.

Đóng vai trò là nước chủ trì cùng với Thái Lan, Mỹ cử hơn 4.200 quân nhân tới tham gia cuộc tập trận năm nay. Nhật Bản thì gửi khoảng 190 quân nhân. Các quốc gia khác như Singapore, Indonesia, Hàn Quốc, Malaysia sẽ tham gia đầy đủ các cuộc tập trận, trong khi các nước như Trung Quốc, Ấn Độ, Australia tham gia ở mức hạn chế./.

Quốc Trung

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *