Bên bờ hạnh phúc

Quân đội Hàn Quốc hôm 02/02 cho biết Triều Tiên đã phóng một số tên lửa hành trình ra vùng biển phía Tây nước này. Đây là vụ phóng tên lửa hành trình thứ 4 của Triều Tiên chỉ trong vòng một tuần lễ qua.

Ảnh minh họa

Hội đồng Tham mưu trưởng liên quân Hàn Quốc (JCS) cho biết đã phát hiện vụ phóng tên lửa của Triều Tiên vào khoảng 11 giờ ngày 02/02 (giờ địa phương) từ bờ biển phía Tây, song chưa xác nhận số tên lửa được phóng trong vụ này. Trong thông cáo báo chí, JCS nêu rõ quân đội Hàn Quốc đang phối hợp chặt chẽ với Mỹ để theo dõi tình hình.

Vụ phóng mới nhất diễn ra chỉ 3 ngày sau khi Triều Tiên tiến hành cuộc thử nghiệm tên lửa hành trình chiến lược Hwasal-2. Trước đó, ngày 24/01, Triều Tiên cũng đã lần đầu tiên phóng thử một số tên lửa hành trình Pulhwasal-3-31. Đến ngày 25/01, nước này đã thử tên lửa hành trình phóng từ tàu ngầm ở vùng biển phía Đông và tuyên bố đây là tên lửa Pulhwasal-3-31.

Cũng trong ngày 02/02, Hãng thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) đưa tin nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã có chuyến thị sát các tàu chiến tại một xưởng đóng tàu hải quân của nước này. Phát biểu tại đây, ông Kim Jong-un nhấn mạnh việc tăng cường lực lượng hải quân là rất quan trọng trong việc bảo vệ vững chắc chủ quyền biển của đất nước./.

Minh Thái

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *