Bên bờ hạnh phúc

Tạp chí Forbes của Mỹ mới đây dẫn lời các chuyên gia an ninh mạng cho biết họ đã phát hiện hơn 26 tỷ tài khoản của người dùng internet bị rò rỉ. Đây được xem là vụ rò rỉ dữ liệu trên không gian mạng có quy mô lớn nhất từ trước đến nay.

Ảnh minh họa

Theo các nhà nghiên cứu của 2 trang thông tin an ninh mạng Security Discovery và CyberNews, tổng dung lượng của các dữ liệu bị rò rỉ lên tới 12 terabyte. Số dữ liệu này nhiều khả năng do một đối tượng nào đó tổng hợp từ các đợt tấn công mạng trước đây và đăng lên một trang web không bảo mật.

Các tài khoản bị rò rỉ thuộc hàng trăm trang web khác nhau, trong đó bao gồm nhiều trang mạng xã hội như Weibo, X, LinkedIn, Telegram và các trang cung cấp dịch vụ trực tuyến như Dropbox, Adobe, Canva. Điều đáng quan ngại là các nhà nghiên cứu còn phát hiện nhiều dữ liệu xuất phát từ những tổ chức, chính phủ.

Các dữ liệu bị rò rỉ bao gồm tên người dùng và mật mã đăng nhập vào tài khoản trực tuyến của các nạn nhân. Theo các chuyên gia, nếu các dữ liệu này lọt vào tay kẻ xấu thì có thể dẫn đến sự gia tăng các vụ tội phạm mạng trong tương lai./.

Minh Thái

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *