Nhiều nơi trên thế giới hiện đã bắt đầu bước vào mùa lễ Giáng sinh và đây cũng là lúc những khu chợ Giáng sinh truyền thống được mở ra. Mới đây, thị trấn Langerwehe, phía Tây nước Đức, đã khai trương chợ Giáng sinh ở Lâu đài Merode, một ngôi chợ Giáng sinh độc đáo thu hút đông đảo khách tham quan.

Ảnh minh họa

Chợ Giáng sinh ở Lâu đài Merode là một trong những điểm đến nổi tiếng vào mùa lễ Giáng sinh hằng năm tại Đức. Khu chợ này còn được gọi là “Chợ Giáng sinh lãng mạn”, bởi lẽ những ánh đèn vàng đặc trưng tại các gian hàng chiếu rọi xuống mặt hồ trong công viên của Lâu đài Merode, tạo nên một hình ảnh đẹp lung linh và huyền ảo trong màn đêm tĩnh mịch.

Bà Marie-Christine – Đại diện Lâu đài Merode cho biết: “Du khách đến đây có thể quên đi những căng thẳng trong cuộc sống. Tại đây, họ sẽ thực sự tìm thấy những giây phút thư giãn, cùng nhau trò chuyện, ca hát và thưởng thức những món ăn ngon truyền thống.”

Lâu đài Merode được xây dựng cách đây 850 năm và thuộc sở hữu của một gia đình quý tộc đến từ Bỉ. Đây là lần thứ 15 Lâu đài Merode tổ chức chợ Giáng sinh. Kể từ năm 2009, lâu đài này còn tổ chức nhiều sự kiện văn hóa truyền thống khác và trở thành một trong những địa điểm tham quan lý tưởng đối với du khách./.

Quốc Trung

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *