Sáng 28/7: Nhân viên ra vào Toà nhà Viettel dùng khấu trang hoạt tính 

Tại bệnh viện Nhi – TW sáng nay, ở phòng đăng kí thủ tục cấp cứu chen kín người. Tại phòng chờ, người nhà bệnh nhân cũng rất đông. Đa phần các cháu được đưa đến cấp cứu thường có biểu hiện đầu tiên là sốt.

Trong lúc chờ đợi người vợ vào làm các thủ tục khám bệnh cho con, anh Phan Văn Giang, đến từ Thái Bình cho biết: “Cháu (con anh) có biểu hiện sốt 38, 39 độ. Mặc dù gia đình đã cho uống thuốc nhưng vẫn không hạ sốt, nên anh chị buộc lòng phải cho cháu lên tận bệnh viện Nhi để khám cho yên tâm”.

Tại khu làm thủ tục của bệnh viện Nhi TW trẻ em đến khám sốt hay không sốt vẫn chơi đùa với nhau rất bình thường. Chị Trần Hải Lệ, quê ở Nghệ An, mệt mỏi: “Trẻ thấy đồ chơi là chơi chứ có ai cảnh báo viêm nhiễm đâu. Bọn em thấy chúng chơi nô đùa để quên bớt khóc nhưng cũng sợ bị lây lẫn nhau lắm”.

Điều đáng nói là, do số lượng bệnh nhi tăng đột biến theo từng ngày, nhất là trong đợt nóng và oi bức này, nên chuyện nhắc nhở cảnh báo dịch đến với phụ huynh còn rất hạn chế. Vì vậy, mỗi phụ huynh khi đưa con em đi khám bệnh cần phải nâng cao ý thức bảo vệ, phòng ngừa cúm A/H1N1 cho con em mình.

Không khí oi nồng cùng ẩm thấp đã làm cho diễn biến dịch bệnh càng thêm phức tạp, nguy cơ lây lan có thể tăng cao nếu ý thức phòng và tránh của người dân còn hạn chế.

Trong bệnh viên, hầu hết chỉ thấy bác sĩ đeo khẩu trang hoạt tính còn người nhà bệnh nhân có con sốt hay cho con đi khám bệnh thông thường đều tỏ ra “dửng dưng” với khẩu trang.

Ngay tại “ổ dịch” tòa nhà Viettel trên đường Giang Văn minh, người dân cũng "coi thường" dịch bệch. Quán xá hằng ngày vẫn mở ra rất bình thường, ngay cả khi có thêm người nhiễm cúm A/H1N1.

Chuyện dịch bệnh, có vẻ như, người ta… phó mặc cho các cơ quan chức năng?!

Theo VTC

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *